Cầu hư hỏng nặng, hàng chục học sinh thấp thỏm đến trường

Thứ Bảy, 12/12/2020 08:47  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Sau nhiều năm đưa vào sử dụng, cầu Kênh 500 (thuộc ấp 4, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đã bị hư hỏng nặng, khiến việc đi lại của hàng trăm người dân gặp khó khăn, nhất là các em học sinh.

Ông Kim Ngọc Tuấn – Phó chủ tịch UBND xã Hòa Mỹ - cho biết: Địa phương là xã nông thôn, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Toàn xã có 4.718 hộ, trong đó có 731 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 15,49%). Năm 2017, tuyến kênh Bình Hòa được đầu tư làm lộ giao thông nông thôn theo phương thức Nhà nước và nhân dân cùng làm. Trên tuyến này có 4 cây cầu, trong đó có cầu Kênh 500.

“Hiện tuyến này có gần 200 hộ dân đang sinh sống, việc đi lại của bà con và các em học sinh rất khó khăn, do các cây cầu nêu trên đã xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt cầu Kênh 500 đã hư hỏng nặng, do các tấm đan đã hỏng, 2 bên mố cầu sụp lún, dầm và trụ cầu đã gãy”, ông Tuấn cho hay.

Cầu Kênh 500 hiện đang hư hỏng nặng.

Được biết, cầu Kênh 500 có chiều ngang 2m, dài 12m, phục vụ cho hơn 200 lượt người qua lại, không đảm bảo an toàn, nhất là các em học sinh. Bởi đây là tuyến đường kết nối với trường tiểu học và trung học cơ sở (điểm lẻ).

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện các trụ bị gãy, khiến các tấm đal bị xê dịch, xe máy di chuyển rất khó khăn, một số học sinh, em nhỏ phải dẫn bộ khi đi xe đạp qua cầu.

Việc đi lại của người dân, học sinh gặp nhiều khó khăn nên xã vận động kinh phí xây cầu mới.

Từ nhu cầu cấp thiết trên, UBND xã Hòa Mỹ mong mỏi sự đóng góp của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây dựng, nhằm góp phần phục vụ nhu cầu đi lại của người dân xã nghèo.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang