Prudential Việt Nam phát động dự án “Đến trường an toàn”

Thứ Sáu, 11/12/2020 14:58  | Thanh Huyền

|

(CAO) Ngày 9/12, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) và Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (Qũy AIP), phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương tại tỉnh Đắk Lắk, tổ chức lễ phát động dự án “Đến trường An toàn” tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Tại buổi lễ phát động, nhiều hoạt động đã được thực hiện như phát mũ bảo hiểm cho học sinh, hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, thực hành theo điệu nhảy tập thể “Đủ 3 bước – rước bình an” đầy cuốn hút, sôi động cùng một số trò chơi tương tác xoay quanh chủ đề An toàn Giao thông (ATGT).

Buổi lễ cũng truyền tải thông điệp nâng cao ý thức về ATGT và sự cần thiết của việc giáo dục ATGT cho học sinh tới giáo viên, cha mẹ học sinh và cộng đồng.

Dự án “Đến trường an toàn” được triển khai trong năm học 2020-2021, tại tỉnh Bắc Giang và Đắk Lắk với 4 hợp phần chính gồm: Giáo dục kiến thức toàn diện cho học sinh về an toàn giao thông đường bộ; trang bị mũ bảo hiểm chất lượng cao cho học sinh; cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông tại khu vực xung quanh trường học; thực hiện chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng.

Từ tháng 9 vừa qua, nhiều hoạt động trong khuôn khổ dự án được đồng loạt triển khai gồm: tổ chức 2 hội thảo định hướng và tập huấn về ATGT cho gần 80 giáo viên của 2 trường tiểu học tại Bắc Giang và Đắk Lắk; khảo sát, lên thiết kế cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông khu vực trường Nguyễn Viết Xuân (Đắk Lắk).

Các hạng mục dự kiến cải tạo bao gồm: lắp đèn chớp vàng tại nút giao thông khu vực cổng trường để cảnh báo các phương tiện giao thông giảm tốc độ; cải tạo vỉa hè và lắp đặt rào chắn vỉa hè để tạo khu vực đón trả học sinh riêng biệt nhằm đảm bảo sự an toàn cho học sinh, phụ huynh và các phương tiện tham gia giao thông khác.

Nhiều hoạt động trong khuôn khổ trường học cũng được triển khai trong thời gian tới. Tiêu biểu là sự kiện “Prudence Tour” dự kiến tổ chức vào tháng 02-2021, kết hợp giữa trang bị kiến thức, kĩ năng và thực hành cho học sinh tại các góc ATGT. Tiếp sau đó là “Ngày hội an toàn giao thông” dự kiến tổ chức vào tháng 3-2021, là chuỗi các hoạt động ngoại khóa giúp các em học sinh củng cố lại các kiến thức, kĩ năng đã được học trong “Prudence tour”.

prudential-viet-nam-1.jpg" style="width:100%;border: solid 1px #ffffff" title="" />
Quỹ AIP trao tặng giấy khen cho Prudential Việt Nam

“An toàn giao thông là câu chuyện không của riêng ai. Thấu hiểu điều này cùng với tình yêu và sự quan tâm đặc biệt dành cho trẻ nhỏ, dự án “Đến trường an toàn” là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa mà Prudential triển khai nhằm mang tới tương lai tốt đẹp hơn cho các em. Qua dự án này, chúng tôi cũng mong muốn cộng đồng hãy chung tay nâng cao trách nhiệm, ý thức khi tham gia giao thông, để những sự cố đáng tiếc không xảy ra trong cuộc sống”, ông Phương Tiến Minh, Tổng giám đốc của Prudential Việt Nam cho biết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang