Chạy đua với thời gian cứu 2 tài xế kẹt trong cabin sau khi hai ôtô ‘đấu đầu’

Thứ Sáu, 17/05/2024 16:31

|

(CAO) Sau vụ tai nạn, tài xế 2 xe tải bị thương nặng, mắc kẹt trong cabin. Hơn 1 giờ đồng hồ chạy đua với thời gian, lực lượng chức năng cùng người dân đã giải cứu đưa 2 tài xế ra ngoài.

Khoảng 10 giờ 40 phút trưa 17/5, tài xế L.T.B. (SN 1993, ngụ xã Điện Hoà, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cầm lái xe tải mang biển số Quảng Nam (92C), lưu thông trên đường ĐT609C theo hướng từ xã Đại Minh đi xã Đại Phong (huyện Đại Lộc).

Khi đến đoạn qua thôn Gia Huệ (xã Đại Minh), xe tải của tài xế B. đấu đầu với xe tải do tài xế N.V.Tr. (SN 1989, ngụ xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) điều khiển, chạy theo hướng ngược lại.

Hiện trường vụ tai nạn

Cú đâm trực diện khiến đầu 2 xe tải biến dạng, 2 tài xế bị thương nặng và mắc kẹt trong cabin. Nhận tin báo, Công an huyện Đại Lộc đã phối hợp với Công an xã Đại Minh điều động xe cẩu, xe múc, một số phương tiện khác cùng người dân giải cứu 2 tài xế.

Lực lượng y tế cũng có mặt để sơ cứu, băng bó vết thương và truyền thuốc giảm đau cho các nạn nhân. Gần 1 giờ sau, tài xế Tr. được đưa ra ngoài và chuyển vào bệnh viện điều trị.

Trong khi đó, việc giải cứu tài xế B. gặp nhiều khó khăn. Sau tai nạn, phần đầu của anh B. bị chấn thương gây chảy máu nhiều, trong khi đó chân bị dính chặt không thể đưa ra ngoài. Lực lượng y tế đã 2 lần thay băng, truyền thuốc giảm đau và truyền nước để anh B. duy trì sức khỏe.

Lực lượng y tế sơ cứu cho nạn nhân tại hiện trường

Lực lượng cứu hộ phải kéo lùi chiếc xe tải của anh B. để khỏi dính chặt với đầu xe của anh Tr. rồi đưa xe cẩu, xe múc và dùng xà beng phá dở cabin đưa tài xế này ra ngoài.

Theo ghi nhận tại hiện trường, có hàng trăm người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi lực lượng chức năng giải cứu 2 tài xế. Khi tài xế B. được đưa ra ngoài, rất nhiều tiếng vỗ tay dành cho những nỗ lực của lực lượng chức năng cùng người dân khi “chạy đua” với thời gian giải cứu 2 tài xế.

Bình luận (0)

Lên đầu trang