Đại lộ Mai Chí Thọ: Những 'luống khoai' gây tai nạn

Thứ Ba, 19/05/2015 13:02  | 

|

(CATP) Đường Mai Chí Thọ (TPHCM) thời gian gần đây xuất hiện nhiều điểm sụt lún, nằm ở đoạn gần cầu vượt Cát Lái, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tại đây thường xuyên có phương tiện xe hai bánh lạc tay lái ngã, thoát chết trong gang tấc từ bánh xe tải.

Đoạn sụt lún sâu khoảng 10cm, ăn dọc theo những bánh ôtô tải dài hơn 50m, tạo nên những rãnh gồ ghề nằm ngay điểm rẽ lên cầu vượt Cát Lái hướng về quận 2 dành cho xe máy và rẽ lên hướng Thủ Đức dành cho xe tải. Xe container qua lại đoạn này với mật độ cao cùng thời tiết nắng nóng kéo dài, khiến mặt đường biến dạng.

Đường Mai Chí Thọ có đoạn lún sâu hơn 10cm - Ảnh: Báo CATP

Đường xấu nên hầu hết phương tiện tham gia lưu thông ở khu vực này không dám chạy nhanh, nhưng tai nạn vẫn diễn ra thường xuyên. Khoảng 17 giờ ngày 17-5, ông Nguyễn Văn Bình (55 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) lạc tay lái do dính điểm sụt lún, bị thương ở tay, chân và đầu, xe máy hỏng nhẹ. Theo ông, tại thời điểm đó rất may là xe container né kịp, nên ông thoát chết trong gang tấc.

Sáng 18-5, một người đàn ông điều khiển xe máy chuẩn bị lên cầu vượt thì rơi vào điểm lún sụt và ngã. Rất may là xe chạy với tốc độ chậm và tại thời điểm trên không có ôtô tải chạy ngang, nên người này chỉ bị xây xước nhẹ. Theo phản ánh, đã có rất nhiều trường hợp lạc tay lái xảy ra như trên. Khi xảy ra tai nạn, do xe đông, nhiều ôtô, xe tải lớn qua lại nên mọi người khó thể giúp đỡ người bị nạn.

Ngoài điểm sụt lún này, đường Mai Chí Thọ cũng còn nhiều đoạn tương tự nhưng nằm ở làn đường dành cho ôtô tải. Mỗi ngày tuyến này có hàng ngàn phương tiện lưu thông, nguy cơ xảy ra tai nạn chết người vì những điểm sụt lún rất cao. Đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng có biện pháp khắc phục, để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Sang Nguyễn

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang