Chủ trương nâng cấp các con hẻm ở P5Q8:

Người dân bỏ công, doanh nghiệp hỗ trợ

Thứ Ba, 19/05/2015 12:28  | 

|

(CATP) Thay cho một số con hẻm vốn ngập úng khi mùa mưa đến hay thủy triều lên thì đến Q8 hiện nay, nhiều người sẽ ngỡ ngàng vì sự đổi mới với nhà cửa, đường sá thông thoáng, hiện đại.

Nằm ở vị trí trung tâm của “ốc đảo”, sự biến chuyển của P5Q8 đã góp sức cho một diện mạo mới ở ven đô. Bí thư Đảng ủy phường Vũ Thị Huỳnh Mai cho biết, toàn phường có 42.800 dân, với hơn 9.000 hộ, là phường lớn nhất quận. Phường đã thực hiện mô hình sáng kiến mới, trong nhiệm kỳ vừa qua nâng cấp được 19 hẻm, trong đó có 10 hẻm do Nhà nước và nhân dân cùng làm. Nghị quyết của Đảng ủy phường đề ra, trong nhiệm kỳ tiếp theo (2015 - 2020) sẽ nâng cấp 20 hẻm.

Lý giải cho thành công này, ông Phạm Chí Hữu - Chủ tịch UBND P5Q8 chia sẻ: “Chúng tôi thực hiện phương châm nhân dân bỏ ngày công lao động, vận động doanh nghiệp hỗ trợ làm hẻm. Cuối năm 2014 và đầu năm 2015, phường đã thực hiện tại hẻm 126 Bông Sao, KP8 và hẻm 101 Bùi Minh Trực, KP6. Tổng kinh phí của hai hẻm là 450 triệu đồng, tiết kiệm cho ngân sách Nhà nước một khoản tiền lớn”.

Theo ông Hữu, sắp tới phường sẽ tiếp tục thực hiện nâng cấp tại hẻm 158 Bông Sao với tổng kinh phí 550 triệu đồng. Đây là mô hình mới mà chỉ có chính quyền P5 thực hiện và đang nhân rộng.

Từ một vùng đất nghèo khó, những con hẻm ở P5Q8 đã được “nhựa hóa”, rộng thênh thang. Bà Vũ Thị Thu Hoa (50 tuổi, ngụ hẻm 101 Bùi Minh Trực, KP6) vui mừng cho biết: “Nhờ ơn Đảng, Nhà nước và chính quyền mà cuộc sống của người dân luôn được chăm lo đầy đủ cho tới cả lối đi trước nhà. Trước đây, con đường thường xuyên lầy lội, nhưng nay đã khô ráo từ khi chính quyền và người dân đồng lòng góp sức”.

Nhìn khuôn mặt hớn hở của các em học sinh đến trường, các bà, các chị ra chợ trên những con hẻm vừa nâng cấp khang trang, chúng tôi cùng vui với hạnh phúc của bà con.

An Hòa

Bình luận (0)

Lên đầu trang