Đường 250 tỷ không thể lưu thông, dân phá rào chắn để đi

Thứ Sáu, 15/05/2020 10:59

|

(CAO) Đường Hồ Chí Minh tuyến tránh Chư Sê sau nhiều tháng gặp sự cố hư hỏng nghiêm trọng, hiện vẫn chưa được khắc phục. Trong khi đó, người dân bất chấp nguy hiểm cố tình phá rào chắn để lưu thông.

Như CAO đã phản ánh, Dự án đường Hồ Chí Minh tuyến tránh Chư Sê (H.Chư Sê, Gia Lai) có mức đầu tư gần 250 tỷ đồng, mới hoàn thành tháng 6-2019. Tuy nhiên, đến tháng 9-2019, đoạn đường đi qua thôn Đoàn Kết, xã Ia Pal, Chư Sê bị nứt toác làm biến dạng con đường. Có những vết nứt trên mặt đường kéo dài hàng chục mét, sâu khoảng 1m. Lan can, bờ kè, mặt đường bị sụt lún sâu.

Sau 1 năm hoàn thành, tuyến đường 250 tỷ không thể lưu thông do gặp sự cố nghiêm trọng

Đến nay, con đường chưa thể khắc phục do còn chờ... kết luận của cơ quan công an. Đường khắc phục dang dở, không thể lưu thông.

Để đảm bảo an toàn giao thông, đơn vị thi công đã cho lắp rào chắn 2 đầu đoạn đường hư. Tuy nhiên, rào chắn đã bị người dân cắt bỏ một phần để cho phương tiện lưu thông.

Rào chắn đã được tháo 1 phần để lưu thông

Sau khi rào chắn bị phá, chủ đầu tư dự án đã yêu cầu đơn vị thi công dựng lại rào chắn 2 đầu. Tuy nhiên, do nhu cầu đi lại và vận chuyển nông sản bức thiết của người dân, rào chắn tiếp tục bị phá.

Đường hiện rất nham nhở

Việc người dân cố tình lưu thông khi đường chưa được khắc phục đang tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Ông Nguyễn Hữu Trúc (ngụ xã Ia Pal, Chư Sê) có rẫy cạnh con đường cho biết: “Hai hàng rào dựng lên nhưng bị người dân tháo một phần để đi lại. Việc lưu thông qua đoạn đường này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, nhưng vì có rẫy gần đây nên tôi phải đi. Nhiều người khác cũng đi xe qua đây. Người đi không quen đường dễ bị tai nạn. Cách đây 2 tháng, 2 người đi xe máy bị ngã vì đi vào đoạn đường hư”.

Các phương tiện vẫn lưu thông dù đã cấm

Trước đó, tháng 9-2019, ngay sau khi đường tránh sụt lún nghiêm trọng, Bộ GTVT đã chỉ đạo thành lập Tổ điều tra giám định nguyên nhân để xử lý trách nhiệm các bên liên quan. Tháng 10-2019, Bộ GTVT có văn bản xác định nguyên nhân hư hỏng là do 2 lớp đất yếu (trạng thái dẻo mềm đến dẻo chảy). Sau đó, các đơn vị tiến hành khắc phục.

Người dân mong mỏi sớm khắc phục sụt lún, làm lại đường để thuận tiện đi lại

Tuy nhiên, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu chủ đầu tư tuyến đường dừng ngay việc dỡ tải đoạn đường hư hỏng, giữ nguyên hiện trường để Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiến hành các hoạt động điều tra.

Đường 250 tỷ tan tành như trong phim... thảm họa thiên nhiên
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang