‘Đột kích’ showroom Express Center, CSGT phát hiện hàng chục xe nghi ‘độ chế’

Chủ Nhật, 11/12/2022 14:17

|

(CAO) Ập vào tại khu vực showroom Express Center trên đường Lê Quang Định, lực lượng chức năng phát hiện nhiều người đang tụ tập, 68 phương tiện có dấu hiệu độ chế nên đưa về trụ sở làm việc.

Sáng 11/12, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an TPHCM đang phối hợp với Đội CSGT – TT Công an quận Bình Thạnh, TPHCM phân loại hàng chục phương tiện là xe máy có hành vi thay đổi kết cấu được phát hiện trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 9 giờ cùng ngày, tổ phòng chống đua xe thuộc Phòng PC08, Đội CSGT – TT, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Bình Thạnh ập vào kiểm tra hành chính hàng trăm người tụ tập tại showroom Express Center trên đường Lê Quang Định, phường 14.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm xe máy có dấu hiệu bị thay đổi kết cấu dựng trên vỉa hè, lòng lề đường.

Thời điểm các phương tiện đậu trên vỉa hè bị CSGT kiểm tra

Bước đầu, làm việc với CSGT, nhiều thanh niên cho biết đến khu vực showroom do tại đây có chương trình giảm giá thay nhớt cho các loại xe.

Đại điện cơ sở cho hay, hôm nay đơn vị có tổ chức chương trình giảm giá nhớt, tặng bộ dụng cụ vệ sinh…. nên hàng trăm người kéo đến.

“Chúng tôi không nghĩ là đông như thế  và cũng không biết có nhiều loại xe thay đổi kết cấu”, anh N.D., đại diện công ty chia sẻ.

Một số thanh niên lợi dụng lúc CSGT đang phân loại xe máy đã đẩy phương tiện đem đi cất giấu, dùng tấm vỏ tivi cũ để che đậy nhưng bị lực lượng chức năng phát hiện.

Lực lượng chức năng làm việc với showroom

Phòng PC08, CSGT – TT Công an quận Bình Thạnh đã đưa 102 xe máy cùng các chủ phương tiện về trụ sở.

Qua xác minh sơ bộ, CSGT đã phát hiện 68 phương tiện có dấu hiệu vi phạm các lỗi thay đổi kết cấu xe, dựng xe trên vỉa hè, lòng lề đường, không có giấy tờ xe.

CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính với các chủ phương tiện, các xe khác sau khi kiểm tra đầy đủ giấy tờ, không có vi phạm sẽ được bàn giao lại cho chủ phương tiện.

Hiện vụ việc đang được Phòng PC08 Công an TPHCM và Đội CSGT – TT Công an quận Bình Thạnh tiếp tục xác minh, làm rõ.

Một số hình ảnh Báo Công an TPHCM ghi nhận được:

Hàng chục phương tiện được đưa về trụ sở Công an quận Bình Thạnh
Lực lượng chức năng kiểm tra tại khu vực trên
Ống pô của nhiều xe có dấu hiệu bị thay đổi
Nhiều phương tiện có dấu hiệu thay đổi kết cấu
Thanh niên đội mũ bảo hiểm màu trắng có ý định đem xe đi giấu nhưng bị CSGT phát hiện
Ống pô bị thay đổi
Nhiều xe bị CSGT lập biên bản vi phạm hành chính

Bình luận (0)

Lên đầu trang