Hai bến xe lớn nhất TPHCM thưa thớt khách ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ

Thứ Ba, 03/05/2022 16:46

|

(CAO) 2 bến xe ở TPHCM thưa thớt người đi và đến bến ngày cuối cùng trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Bến xe Miền Đông vắng người đi lại.

Trưa và chiều 3/5 (ngày cuối cùng kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5) kéo dài 4 ngày, tại bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, TPHCM lượng khách đi và đến bến khá thưa thớt.

Theo ghi nhận, bên trong và ngoài bến chủ yếu là các xe khách liên tỉnh và tài xế, xe ôm, ngoài ra lượng khách không đông đúc như ngày bắt đầu nghỉ lễ 29/4.

Thỉnh thoảng có một số xe liên tỉnh như Bình Thuận, Bình Định, Khánh Hòa cập bến song trên xe chỉ có tầm 5 đến 7 người khách.

Tại các quầy chỉ có vài ba người đến hỏi mua vé về quê, ở phía sau bãi đậu xe lượng khách và hàng hóa lẻ tẻ.

Trò chuyện với PV, các nhà xe tại bến xe Miền Đông cho biết, lượng khách năm nay trở lại TPHCM chủ yếu vào giờ khuya, dự đoán khuya hôm nay tầm khoảng 3 đến 6h sáng các nhà xe chật kính khách.

Ông Tạ Chương Chín - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV bến xe Miền Đông cho biết, số liệu thống kê hôm qua ở bến xe Miền Đông có 864 lượt xe 11.393 hành khách xuất bến để về các tỉnh trong dịp lễ 30/4 và 1/5 này.

Trong khi đó tại bến xe Miền Tây, quận Bình Tân, TPHCM lượng khách tương tự như bến xe Miền Đông, ghi nhận của phóng viên tại phòng chờ xe của bến chỉ có vài người khách mua vé đợi về quê các tỉnh Tiền Giang, Cần Thơ, Bến Tre… Còn lượng khách từ các tỉnh miền Tây trở lại TP rất ít.

Cũng theo tài xế các tỉnh Miền Tây, nguyên nhân lượng khách ít do người dân trước đó về quê chủ yếu di chuyển bằng phương tiện xe máy, đồng thời 1 số khác chọn ở lại TPHCM để làm việc.

Lượng vé người dân miền Tây cả đi và về trong dịp nghỉ lễ này chỉ bằng 60% so cùng kỳ mọi năm.

Một số hình ảnh PV Báo Công an TPHCM ghi nhận được:

Bến xe Miền Tây cũng thưa thớt khách
Người dân ngồi chờ tại bến xe Miền Đông.
Khu vực chờ xe.
Lác đác vài hành khách đi lại.
Khu vực bến xe vắng người.
Chủ yếu người đi lấy hàng hóa ở bến xe
Lác đác vài hành khách.

Bình luận (0)

Lên đầu trang