Khôi phục lại đường bay thẳng Đà Nẵng - Tokyo

Thứ Hai, 27/03/2023 14:05

|

(CAO) Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng vừa chào đón những hành khách đầu tiên trên chuyến bay từ Narita (Tokyo, Nhật Bản) đi Đà Nẵng trong năm 2023.

Đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch Đà Nẵng trước mùa cao điểm khi kế hoạch khôi phục các đường bay quốc tế trở lại thành phố này đang được Vietnam Airlines triển khai đồng loạt.

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu VN319 chở gần 130 hành khách từ Tokyo đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 13h25 ngày 26/03/2023.

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu VN318 với gần 150 khách khởi hành từ Đà Nẵng đã hạ cánh tại sân bay Narita vào lúc 07h25 sáng cùng ngày.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác đường bay Đà Nẵng – Tokyo (Narita) với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, Tư, Bảy và Chủ Nhật. Dự kiến từ ngày 1-7-2023, Hãng sẽ khai thác chuyến bay hàng ngày với tần suất 7 chuyến/tuần để khuyến khích trao đổi du lịch, thương mại giữa Nhật Bản và miền Trung Việt Nam.

Vietnam Airlines đã nối lại toàn bộ các đường bay tới các điểm đến ở Nhật Bản

Việc khôi phục các đường bay sẽ tạo thuận lợi rất lớn cho quá trình phục hồi du lịch, thương mại, đầu tư và văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản sau đại dịch, cũng như góp phần thực hiện thành công các mục tiêu về đón du khách Nhật cũng như khách quốc tế của Việt Nam.

Đặc biệt, năm 2023 là dấu mốc quan trọng, đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Bình luận (0)

Lên đầu trang