Nạn đinh tặc tái diễn trên cầu vượt Sóng Thần, "choáng" với lượng đinh hút được

Thứ Ba, 27/02/2024 09:20

|

(CAO) Tối 26-2, nạn đinh tặc hoành hành trên cầu vượt Sóng Thần. Nhiều ký đinh đã được nhóm tình nguyện thu gom.

Khoảng 20 giờ, nhận tin báo có nhiều xe máy bị thủng bánh, nghi có hiện tượng đinh tặc trên Quốc lộ 1 đoạn đi qua cầu vượt Sóng Thần.

Nhóm thanh niên tình nguyện và đội SOS ở Bình Dương đã dùng 3 xe chuyên hút đinh tiếp cận hiện trường để hút đinh, đồng thời hỗ trợ vá xe, thay ruột miễn phí cho những người bị nạn.

Một xe máy bị dính phải đinh
Xe dính đinh được đội SOS hỗ trợ.

Chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ, nhóm thanh niên đã hút được gần 5 ký đinh trên đoạn đường chỉ dài hơn 100m của cầu vượt Sóng Thần, đoạn thuộc phường An Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

3 xe hút đinh được huy động tới khu vực cầu vượt Sóng Thần.

Số đinh thu được phần lớn là loại đinh có hình át-rô (hình thoi) được cắt ra từ các mảnh sắt, bánh xe máy khi dính phải đinh này thì phải thay ruột vì lỗ thủng lớn, rất khó vá.

"Choáng" với số đinh hút được trên cầu vượt Sóng Thần.

Anh Minh Tuấn - Đội SOS An Phú, TP Thuận An cho biết trước đó vài ngày đội của anh cũng đã hút được rất nhiều đinh ở khu vực này nhưng không ngờ hôm nay lại hút được nhiều gấp đôi lần trước.

"Đợt rằm tháng Giêng, em biết người dân đi chùa nhiều nên đưa xe tới đây hút đinh, hôm đó cũng được vài ký. Mà hôm nay lại nhiều hơn rất nhiều. Những đối tượng rải đinh kiểu này thật sự quá tàn ác", anh Tuấn nói

Phần lớn là đinh át rô.

Đáng nói đây không phải là lần đầu nạn đinh tặc hoành hành ở khu vực này. Khu vực cầu vượt Sóng Thần thường xuyên xảy ra nạn đinh tặc.

Lực lượng chức năng địa phương thường xuyên ra quân hút đinh, tuyên truyền các tiệm vá sửa xe trong khu vực, nhưng vấn nạn này vẫn cứ xảy ra làm ảnh hưởng và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Bình luận (0)

Lên đầu trang