Xe đưa rước làm rớt 2 học sinh đã hoán cải, rất nguy hiểm

Chủ Nhật, 01/12/2019 18:15  | Thể Trịnh

|

(CAO) Liên quan đến vụ học sinh Trường tiểu học Diên Hồng (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) bị rớt trên đường từ trường về nhà vào chiều 29-11 vừa qua, sáng 30-11, Công an huyện Trảng Bom đã dựng lại hiện trường vụ việc đồng thời kiểm tra toàn bộ chiếc xe đưa rước gây ra vụ việc.

Những chiếc ghế ngồi bên trong xe đưa rước.
Lực lượng chức năng kiểm tra chiếc xe đưa rước gây ra vụ việc.

Như chúng tôi đã thông tin, trước đó vào ngày 30-11, Công an đã mời chủ phương tiện đến trụ sở Công an xã Bắc Sơn lấy lời khai và yêu cầu chủ phương tiện mang xe ra trụ sở Công an xã kiểm tra cùng với các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe.

Theo ghi nhận, chiếc xe 16 chỗ mang BS: 60V-8429 đã hết hạn đăng kiểm kể từ ngày 16-11-2019. Chiếc xe bị chủ phương tiện tự ý tháo gỡ và lắp đặt lại các hàng ghế, đồng thời tháo bỏ các tựa lưng ghế.

Trong trường hợp nếu thắng gấp học sinh có thể té ngửa ra phía sau.

Hai học sinh nam bị rơi khỏi xe là học sinh lớp 4, Trường tiểu học Diên Hồng, xã Bắc Sơn. Hai em này được cha mẹ thoả thuận với người hàng xóm kế bên nhà hàng ngày đưa rước đến trường. Mỗi tháng phụ huynh trả trực tiếp cho chủ xe 280 ngàn đồng.

Trưởng phòng GĐ-ĐT huyện Trảng Bom Lưu Thị Ngọc Quế đã đến trực tiếp nhà hai học sinh nói trên để nắm tình hình, thăm hỏi hai em.

Rất may hai em chỉ bị thương nhẹ, không ảnh hướng tới tính mạng dù đoạn đường xảy tai nạn rất đông phương tiện qua lại.

Bà Quế cũng cho biết, thời gian qua, Phòng GD-ĐT đã tuyên truyền, phổ biến các quy định hướng dẫn của Sở GD-ĐT về đảm bảo an toàn cho học sinh dùng xe đưa rước, giáo viên nếu ký hợp đồng xe đưa rước phải đảm bảo các quy định và ký cam kết chịu trách nhiệm trước Ban giám hiệu.

Trường hợp hai học sinh bị rớt khỏi xe đưa rước là do phụ huynh tự thoả thuận với chủ phương tiện là người hàng xóm, do đó Phòng GD-ĐT sẽ tiếp tục rà soát, tuyên truyền để phụ huynh ý thức tốt hơn những quy định về an toàn đối với phương tiện đưa rước học sinh.

Một số phụ huynh cho con em lên xe đưa rước để đi học vì mong muốn được an toàn hơn, nhưng khi biết xảy ra vụ việc đã tỏ rõ sự lo lắng.

Thêm hai học sinh ở Đồng Nai văng xuống quốc lộ từ xe đưa rước
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang