Vụ 3 học sinh văng từ xe đưa rước xuống đường: Cô hiệu trưởng nói gì?

Thứ Tư, 27/11/2019 18:50  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 27-11, trao đổi với phóng viên (PV), cô giáo Vũ Thị Thanh Bình – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Bội Châu (KP.2, P.Long Bình, TP Biên Hoà, Đồng Nai) xác nhận 3 học sinh rớt khỏi xe đưa rước trong clip lan truyền trên mạng là học sinh của trường.

Trường tiểu học Phan Bội Châu nhốn nháo trước thông tin vụ việc.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh một xe ô tô 16 chỗ mang BS: 51B-079.23 trong lúc cua gấp thì cửa sau bật tung khiến 3 học sinh rơi khỏi xe rớt xuống đường.

May mắn là thời điểm xảy ra vụ việc không có xe lưu thông phía sau, nhưng các em đều bị xây xát. Vụ việc khiến nhiều bậc phụ huynh bức xúc và bất an với tình trạng mất an toàn của các xe đưa đón học sinh.

Theo cô Bình, sự việc xảy ra vào sáng 26-11 trên đường từ trường về nhà cô giáo. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã liên hệ làm việc với giáo viên chủ nhiệm, công ty vận tải và phụ huynh các em học sinh bị rơi ra khỏi xe.

Qua kiểm tra, trên xe có 16 em học sinh khối 1 và có giáo viên phụ trách đi kèm. Xe có đầy đủ tất cả các giấy tờ như đăng kiểm, bản cam kết, hợp đồng, bằng lái… đúng quy định.

“Đây là sự cố ngoài ý muốn. Lúc đó trên xe có giáo viên và đã nhắc nhở các em, nhưng do các em đùa giỡn sao đó vô tình đụng vô chốt khiến cửa bung lên làm cho 3 em rơi ra ngoài. May mắn là xe chạy chậm nên các em không bị thương tích. Trường cũng đã báo tình hình với phụ huynh của các em nhưng do các em không bị gì nên họ cũng không ý kiến gì, chỉ lưu ý vấn đề cần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các em học sinh” – cô Bình chia sẻ.

Về ý kiến phản ánh của nhiều người cho rằng xe đưa rước trên cơi nới, tháo ghế dựa… cô Bình khẳng định không có vấn đề trên.

Chiếc ghế nhựa bị rơi ra là chiếc ghế duy nhất trên xe, được dùng để các em dễ dàng bước lên xuống xe.

Về việc xử lý, cô Bình cho biết đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp 1/6 làm tường trình, rút kinh nghiệm cho toàn thể hội đồng giáo viên trong trường.

Sau sự việc trên, nhà trường sẽ tiếp tục quán triệt tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt giáo viên thực hiện nghiêm túc, cũng như tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.

Đồng thời, liên hệ làm việc với công ty vận tải, đề nghị ban giám đốc rút kinh nghiệm, kiểm tra lại chất lượng các xe, làm việc với tài xế để quán triệt phối hợp với cô giáo đảm bảo vấn đề đi đứng, an toàn cho học sinh một cách tuyệt đối.

Cùng ngày, ông Võ Văn Minh – Trưởng phòng GD-ĐT TP.Biên Hoà, cho biết đã làm việc với ban giám hiệu nhà trường.

Bước đầu xác định giáo viên và đơn vị vận tải có đầy đủ hồ sơ đăng ký gửi trẻ, đơn cam kết, hợp đồng…

Theo thầy Minh, phòng đã có nhiều văn bản gửi các trường trên địa bàn về việc đảm bảo an toàn khi đưa rước học sinh.

Trong đó, nhà trường có trách nhiệm phối kết hợp với địa phương, khi xác định xe không đảm bảo sẽ báo lên lực lượng chuyên môn xử lý. “Ngoài ra, trong giáo viên thường xuyên nhắc nhở, tuyệt đối đảm bảo an toàn trong quá trình đưa rước học sinh. Trường hợp để xảy ra sai sót sẽ xử lý nghiêm” – thầy Minh cho biết thêm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang