Nhiều tín hiệu tích cực từ đường bay thẳng Việt - Mỹ

Thứ Hai, 28/11/2022 10:21

|

(CAO) Sau 1 năm khai trương đường bay thẳng Việt - Mỹ, Vietnam Airlines đã đón nhận những kết quả tích cực với hơn 60.000 lượt khách, hệ số sử dụng ghế trung bình 72%.

Ngày 28-11, Vietnam Airlines kỷ niệm 1 năm mở đường bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ. Cách đây đúng tròn 1 năm, chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ của hàng không Việt Nam đã sải cánh từ TPHCM đến San Francisco do Vietnam Airlines khai thác bằng máy bay Boeing 787 Dreamliner.

Chuyến bay là sự kiện đánh dấu cột mốc thành công không chỉ của riêng Vietnam Airlines mà còn của ngành hàng không Việt Nam sau 20 năm nỗ lực vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe để khai mở đường bay thẳng Việt - Mỹ. Hơn cả những chuyến bay, đường bay thẳng Việt – Mỹ đóng vai trò là cầu nối hàng không quan trọng, góp phần thúc đẩy đầu tư, thương mại, du lịch giữa hai quốc gia.

Cách đây tròn 1 năm, chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ của hàng không Việt Nam đã sải cánh từ TPHCM đến San Francisco

Việc hiện thực hóa đường bay thẳng thường lệ giữa Việt Nam – Mỹ còn tạo thuận lợi cho kiều bào dễ dàng kết nối với quê hương. Đây cũng là sự khẳng định năng lực khai thác, chất lượng dịch vụ, nâng tầm vị thế của hãng hàng không Quốc gia và ngành hàng không Việt Nam trên thế giới.

Sau 1 năm khai trương đường bay thẳng Việt - Mỹ, Vietnam Airlines đã đón nhận những kết quả tích cực với hơn 60.000 lượt khách, hệ số sử dụng ghế trung bình 72% và bước đầu đạt hiệu quả kinh doanh theo đúng kế hoạch đề ra. Cùng với đó, hàng trăm tấn hàng hóa, bao gồm những sản phẩm thế mạnh của Việt Nam như nông sản, dệt may, cũng đã đi theo những cánh bay Vietnam Airlines đến với đất nước Mỹ.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết thành quả này có được từ tiềm năng thị trường rộng lớn tại Mỹ, sự tiến triển mạnh mẽ trong quan hệ kinh tế, văn hóa, xã hội giữa hai nước. Đặc biệt, với việc được cấp phép khai thác tầm bay mở rộng 207 phút cho đội máy bay Boeing 787 và 240 phút cho đội máy bay Airbus A350, Vietnam Airlines có thể linh hoạt điều hành đường bay, rút ngắn thời gian bay, giảm tiêu hao nhiên liệu, tiết kiệm chi phí và tăng cường năng lực cạnh tranh trên đường bay vốn có rất nhiều đối thủ là hãng bay lớn của nước ngoài.

Sau 1 năm khai thác, Vietnam Airlines đã vận chuyển hơn 60.000 lượt khách trên đường bay thẳng Việt - Mỹ

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm thiết lập đường bay thẳng thường lệ Việt – Mỹ, Vietnam Airlines đã có nhiều chương trình khuyến mãi như bốc thăm những phần quà vé máy bay miễn cước. Đồng thời, phối hợp với các Hiệp hội Nông sản Mỹ phục vụ hành khách những món ăn mang đậm bản sắc của hai nước.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác đường bay thẳng Việt – Mỹ với tần suất ổn định 3 – 4 chuyến bay một tuần, bằng tàu bay thân rộng hiện đại thế hệ mới. Các chuyến bay Mỹ được hãng tăng cường trong giai đoạn cao điểm Giáng sinh và Tết Dương lịch. Hãng đang tiếp tục nghiên cứu để mở rộng khai thác các đường bay chở hành khách, hàng hóa đến Mỹ trong những năm tới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang