TPHCM:

Xe taxi dù, nhái thương hiệu nổi tiếng diễn biến phức tạp, hành khách bị “móc túi”

Thứ Bảy, 26/11/2022 12:39

|

(CAO) Thời gian qua, Vinasun Taxi liên tục nhận được nhiều đơn thư phản ánh, khiếu nại về giá cước taxi cao, tài xế chạy lòng vòng để tính thêm tiền, thái độ, lời nói không lịch sự,... Qua kiểm tra, công ty xác định những khách hàng trên đã đi phải xe dù, xe nhái thương hiệu của Vinasun Taxi...

Thời gian gần đây, tình trạng xe taxi núp bóng, nhái các thương hiệu nổi tiếng, taxi "dù" có biểu hiện quay trở lại hoạt động và diễn biến phức tạp. Nhất là ở các khu vực đông đúc, các chợ, trung tâm thương mại, địa điểm du lịch, đặc biệt là xung quanh các bệnh viện lớn - nơi có nhiều người dân từ các tỉnh lên khám chữa bệnh nên không rành, thường bị những taxi kiểu này "chặt chém".

Tình trạng trên không chỉ vi phạm cạnh tranh không lành mạnh, mạo danh mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự, an toàn giao thông, gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thương hiệu nổi tiếng mất hàng chục năm gây dựng, và nhất là khách hàng bị thiệt hại.

CSGT Công an TPHCM kiểm tra, xử lý một tài xế vi phạm về vận tải hành khách ở khu trung tâm TP mới đây. Ảnh: CTV

​Theo đó, thời gian qua, Vinasun Taxi liên tục nhận được nhiều đơn thư phản ánh, khiếu nại từ khách hàng về giá cước taxi cao, tài xế chạy lòng vòng để tính thêm tiền, thái độ, lời nói không lịch sự,... và đặc biệt xảy ra trường hợp khách hàng bị dàn dựng khi đi xe taxi dẫn đến bị mất tài sản.

Thông qua các phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng, Vinasun Taxi xác minh, kiểm tra và phát hiện đại đa số các trường hợp bị khách hàng phản ánh đều không phải đi xe của Vinasun Taxi mà lên lầm xe nhái thương hiệu.

Qua kiểm tra, Vinasun Taxi đã phát hiện nhiều trang web, trang thông tin điện tử của một số tổ chức, cá nhân quảng cáo dịch vụ taxi, xe chạy hợp đồng có thiết kế giao diện, nhận diện thương hiệu và các số điện thoại tổng đài... gần tương tự như Vinasun Taxi nên dẫn đến khách hàng bị lầm. Taxi Vinasun khẳng định những dịch vụ này đã có hành vi mạo danh thương hiệu của mình, "lập lờ đánh lận con đen" nhằm trục lợi từ khách hàng.

Xe của Vinasun Taxi

Mới đây, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam - Vinasun Taxi, đã có đơn tố giác gửi các cơ quan chức năng và khởi kiện ra TAND TPHCM một số công ty, dịch vụ taxi đã có hành vi mạo danh, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, gây thiệt hại và ảnh hưởng đến thương hiệu của Vinasun Taxi.​

​Đại diện Vinasun Taxi bức xúc: Tình trạng nhái thương hiệu, giả thương hiệu Vinasun Taxi đã kéo dài nhiều năm qua, nhưng thời gian gần đây diễn biến phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp mà còn có biểu hiện lừa dối, gây thiệt hại cho khách hàng, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu công nghiệp đã được bảo hộ, tiềm ẩn nguy cơ gây rối loạn thị trường, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự...

Chúng tôi đã bỏ ra rất nhiều công sức để đi xác minh, củng cố tài liệu, chứng cứ, hình ảnh, video làm bằng chứng phục vụ cho việc khởi kiện cũng như cung cấp cho các cơ quan chức năng để xử lý. Vinasun Taxi luôn tích cực, chủ động phối hợp với các đơn vị có thẩm quyền để quyết tâm đầy lùi tình trạng này, trả lại thị trường vận tải hành khách lành mạnh và bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. ​

Cuối năm nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, theo quy luật các loại hình taxi dù, núp bóng, nhái thương hiệu cũng sẽ đẩy mạnh hoạt động. Rất mong Sở GTVT, các cơ quan chức năng đẩy mạnh kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo đúng quy định pháp luật về giao thông vận tải, kinh doanh, cũng như bảo vệ quyền lợi cho người dân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang