Nút giao cắt hai tuyến quốc lộ không có đèn đỏ, mạnh ai nấy đi

Thứ Năm, 24/09/2015 15:56  | Xuân Bảy

|

(CAO) Hai tuyến quốc lộ 1A và quốc lộ 48B giao nhau giữa trung tâm thị trấn với hàng ngàn lượt phương tiện qua lại mỗi ngày bỗng dưng bị…tắt đèn tín hiệu cả tháng nay khiến giao thông rơi vào hỗn loạn, lực lượng CSGT phải vất vả mới điều tiết nổi.

Đó là nút giao cắt ngã tư thị trấn Càu giát, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tại km 403 +800 (quốc lộ 1A) và km 10 (quốc lộ 48B).

Không có đèn tín hiệu mạnh ai nấy đi

Tại vị trí này sở GTVT Nghệ An đã cho lắp đèn tín hiệu giao thông cả 4 hướng cách đây gần chục năm. Tuy nhiên ngay cả lúc mới đưa vào vận hành thì tín hiệu này cũng đã nhiều lần “trục trặc”, khi đỏ khi không, khi thì nửa đỏ, nửa tối khiến người tham gia giao thông không biết thực hiện theo tín hiệu nào.

Đã thế có lúc cả tháng tín hiệu sai nhưng tuyệt nhiên không hề có biển báo phụ khiến nhiều vụ TNGT xẩy ra tại ngã tư này.

Cách đây hơn 1 tháng, đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư này hoàn toàn mất tín hiệu, một màu tối om khiến các phương tiện từ 4 hướng đổ về ngã tư cứ “mạnh ai nấy đi”.

Thiếu tá Nguyễn Văn Dũng, đội phó đội CSGT công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết: “Cả tháng nay, chúng tôi phải túc trực điều tiết giao thông cả ngày lẫn đêm mà cũng không xuể và rất nguy hiểm bởi dây là nút giao cắt phức tạp có mật độ tham gia giao thông cao. Hơn nữa lực lượng CSGT còn mỏng nên hễ vắng bóng CSGT thì nút này rơi vào trạng thái hỗn loạn”.

Không chỉ đèn tín hiệu giao thông “vô chủ” mà tại tuyến quốc lộ 48B, đoạn qua thị trấn Cầu giát hiện tượng đường xuống cấp hết sức nghiêm trọng cùng với hệ thống thoát nước kém đã gây nên đọng nước, ô nhiễm môi trường theo kiều “cha chung không ai khóc”.

Phía quốc lộ 48 dường lở loét thành vũng bom

Học sinh trường THPT Quỳnh Lưu I vô tư đi xe máy điện, xe đạp điện và cả xe máy phân khối lớn đến trường không được cấp nào giám sát.

Nhiều trường hợp nam sinh đi xe máy phóng nhanh, vượt ẩu đã gây nên TNGT mà nhà trường không hề biết.

Dưới đây là những hình ảnh ô nhiễm môi trường cùng cảnh học sinh vô tư đi xe máy điện đến trường cũng như hiện tượng đường xuống cấp mà chúng tôi ghi lại sáng nay (24-9):

Nước đọng gây ô nhiễm
Nước ô nhiễm gây hôi thối cả một vùng
Học sinh đi xe máy điện đến lớp
HS vô tư đi xe máy điện đến trường
Mũ bảo hiểm chỉ để làm cảnh

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang