Ra mắt ứng dụng thanh toán vé xe buýt không cần tiền mặt

Thứ Ba, 06/06/2023 15:28

|

(CAO) Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương tín (Vietbank) hợp tác cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Vidiva và Mastercard, vừa công bố chương trình mở rộng hệ thống thanh toán EMV Open-loop trên xe buýt, mở ra một tiến bộ mới trong việc nâng cao trải nghiệm của hành khách trong giao thông công cộng.

Ra mắt ứng dụng thanh toán vé xe buýt không cần tiền mặt

Hệ thống thanh toán EMV Open-loop là mô hình cho phép hành khách sử dụng phương tiện thanh toán sẵn có như thẻ ngân hàng hay ví điện tử để thanh toán vé xe buýt mà không cần sử dụng tiền mặt hoặc phát hành thêm các loại thẻ/vé dành riêng cho hệ thống xe buýt như trước đây.

Đây là một phương thức thanh toán tiện lợi, linh hoạt và hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách khi sử dụng dịch vụ xe buýt công cộng tại TPHCM và đã được áp dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Singapore, Úc, Mỹ…

EMV Open-loop giúp hành khách trải nghiệm xe buýt tiện lợi hơn khi không cần dùng tới tiền mặt

Từ năm 2019, được sự cho phép của UBND TPHCM, Vietbank đã thực hiện đề án thí điểm thanh toán tự động cho hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Trong lần triển khai này, Vietbank quyết định kết hợp cùng với Công ty Công nghệ Vidiva và công ty công nghệ thanh toán hàng đầu thế giới Mastercard cải tiến và nâng cấp với mục tiêu thay đổi hoàn toàn trải nghiệm đi xe buýt của người dân thành phố.

Chương trình được kỳ vọng sẽ thu hút người dân tham gia sử dụng vận tải hành khách công cộng, góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, việc triển khai hệ thống mới này sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho cơ quan quản lý thu thập dữ liệu liên quan, hoàn chỉnh các quy trình, thông số kỹ thuật cơ bản của hệ thống thẻ vé thông minh chung cho toàn bộ thành phố.

Bình luận (0)

Lên đầu trang