Tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng ưu tiên chất lượng

Thứ Tư, 01/01/2020 15:45  | Hoàng Quân

|

(CATP) Sáng 1-1, tại TP.Huế và TP.Đà Nẵng, Sở GTVT 2 địa phương và các cơ quan ban ngành tổ chức khai trương tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Thừa Thiên - Huế đi Đà Nẵng và ngược lại.

Sau 2 năm chuẩn bị, tuyến xe buýt liền kề này được đưa vào sử dụng, được đầu tư theo hình thức xã hội hóa 100%, nhà nước không trợ giá vé. Cự ly tuyến 100km, hoạt động từ 5 đến 19 giờ hàng ngày; bình quân 15 phút/chuyến; hơn 80 xe; thời gian dừng, đón trả khách không quá 1 phút/điểm dừng.

Đại diện chính quyền địa phương, các ban ngành cắt băng khai trương tuyến xe buýt liền kề Huế - Đà Nẵng và ngược lại.

Giá vé mỗi hành khách là 70.000 đồng (cả chặng đường), 30.000, 40.000 và 50.000 đồng (tùy theo chặng). Nhiều người dân, hành khách hy vọng tuyến xe này sẽ khắc phục được tình trạng xe dù, xe khách truyền thống chạy với tình trạng “ì ạch” chờ đón khách, có nhiều tồn tại, bất cập, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, rủi ro cao.

Ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhấn mạnh, hệ thống xe buýt ở tỉnh hình thành năm 2003, có những đóng góp quan trọng để phục vụ nhu cầu đi lại. Tuy nhiên, do mới chủ yếu chú trọng về số lượng tuyến và số lượng xe, chưa quan tâm nhiều đến chất lượng. Nhiều loại phương tiện mới ra đời với tiện nghi và chất lượng cao, chất lượng dịch vụ vượt trội đã làm mất dần thị phần xe buýt, số lượng người sử dụng xe buýt sụt giảm.

Trước thực tế này và cùng vai trò của xe buýt trong việc giải quyết ùn tắc và giảm thiểu TNGT, bằng sự quyết tâm và nỗ lực của 2 địa phương Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng, ngành GTVT cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp quyết tâm đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng dịch vụ mang lại tiện ích phục vụ tốt cho nhu cầu của hành khách và nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trải nghiệm xe buýt.

UBND tỉnh đề nghị ngành Công an, chính quyền địa phương tiếp tục đồng hành hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải đảm bảo công tác ANTT, an toàn cho hành khách và nhân dân; yêu cầu các đơn vị hoàn thiện việc đấu nối hệ thống camera về Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh của tỉnh để theo dõi, giám sát.

Sở GTVT 2 địa phương phối hợp để hoàn thiện thủ tục công bố ứng dụng dùng chung cho tuyến xe buýt nhằm hỗ trợ hành khách; đề nghị các doanh nghiệp, nhà xe, chủ phương tiện kinh doanh vận tải nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, xem chất lượng dịch vụ, niềm tin và sự hài lòng của hành khách yếu tố sống còn của doanh nghiệp nói chung và tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng nói riêng.

Xe buýt Huế - Đà Nẵng được kỳ vọng rất nhiều.

Bình luận (0)

Lên đầu trang