Vietnam Airlines phun chất khử trùng tất cả máy bay về từ vùng dịch Corona

Thứ Tư, 05/02/2020 11:39

|

(CAO) Để phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra, tất cả tàu bay của Vietnam Airlines từ vùng tâm dịch như Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Bangkok về Việt Nam đều được phun hóa chất khử trùng.

Ngày 5-2, Vietnam Airlines cho biết tiến hành khử trùng tất cả tàu bay từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Bangkok về Việt Nam và và các tàu bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường để chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. 

Tất cả tàu bay của Vietnam Airlines từ vùng tâm dịch về Việt Nam đều được phun hóa chất khử trùng

Bên cạnh đó, nhằm hạn chế điều kiện để virus nCoV tồn tại và phát triển, Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh nhiệt độ khoang hành khách lên 26 độ C và duy trì suốt thời gian bay trên tất cả chuyến bay (các chuyên gia y tế nhận định virus nCoV thường suy yếu khi nhiệt độ trên 25 độ C).

Theo Vietnam Airlines, dung dịch khử trùng tàu bay là Disinfection Spraying CH2200, được sử dụng theo quy định, tiêu chuẩn của đơn vị y tế chức năng, đã được nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên các tàu bay và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách.

Toàn bộ khu vực ngồi khoang hành khách, buồng lái phi công, khu chuẩn bị của tiếp viên...đều được khử trùng

Tất cả chuyến bay từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Bangkok về Việt Nam và các chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường được khử trùng ngay sau khi hạ cánh tại sân đỗ, trước khi tiếp tục đưa vào khai thác.

Toàn bộ khu vực ngồi khoang hành khách, buồng lái phi công, khu chuẩn bị của tiếp viên...đều được khử trùng. Các vị trí được tập trung khử trùng nhất là nơi có nhiều người tiếp xúc bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tỳ tay trên ghế ngồi…

Mỗi máy bay phải mất 30 phút sau khi khử trùng mới được đưa vào khai thác

Các vị trí khác như mặt ghế, thảm, sàn hay bất cứ đâu hành khách có thể chạm tay vào cũng đều được chú trọng xử lý. Ba mươi phút sau khử trùng, máy bay có thể tiếp tục phục vụ hành khách. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh tàu bay theo quy trình thông thường vẫn được tiến hành.

Vietnam Airlines cho biết từ khi dịch virus corona có dấu hiệu bùng phát đã sớm chủ động phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách, các đơn vị liên quan liên tục theo dõi tình hình, kiểm tra, giám sát sức khỏe hành khách, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh trên chuyến bay và tại sân bay.

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh do virus corona đang khiến nhiều người lo ngại

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến 11 giờ hôm nay (5-2), dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tiếp tục tăng với 24.553 người mắc trên toàn thế giới và có 492 người bị tử vong. Trong đó Trung Quốc đại lục có 490 người tử vong; Phillippines và Hồng Kông (Trung Quốc) mỗi nơi có 1 người tử vong. Tại Việt Nam đến nay đã có 10 người mắc nCoV.

Bình luận (0)

Lên đầu trang