Vụ mở rộng QL19 nhưng thiếu đường dân sinh: Chậm xử lý các bất cập

Thứ Ba, 09/07/2024 08:22

|

(CAO) Liên quan phản ánh “Dự án nâng cấp QL19 khiến bà con hai bên đường khốn khổ”, ngày 8/7, Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi chủ đầu tư về việc xử lý các bất cập trong quá trình thi công QL19.

Trước đó, Báo Công an TP.HCM đã đưa tin, khoảng 3 năm nay, việc thi nâng cấp QL19 khiến nhiều gia đình ở H.Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai khốn khổ vì phải sống chung với ngập nước, bụi bặm, tiếng ồn, thậm chí nhiều hộ phải sống với nền nhà thấp hơn mặt đường cả mét.

Một số hộ dân tại xã Kdang, H.Đăk Đoa mất đường đi sau khi QL19 thi công xong.

Theo Sở GTVT Gia Lai, trước đó, Sở GTVT đã chủ trì tổ chức kiểm tra hiện trường với UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các đơn vị liên quan xử lý các nội dung liên quan các bất cập về giao thông, hệ thống thoát nước... trong quá trình thi công QL19.

Sau khi kiểm tra, Sở GTVT tỉnh đề nghị Ban Quản lý dự án (QLDA) 2 - Chủ đầu tư Dự án nâng cấp QL19 thực hiện các nội dung sau: Khẩn trương chỉ đạo đơn vị thi công và các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm các kiến nghị của cử tri, tránh để tình trạng kiến nghị kéo dài và phát huy hiệu quả của dự án khi đưa vào khai thác, sử dụng.

Nếu Ban QLDA 2 không thực hiện đầy đủ các nội dung đã cam kết, Sở GTVT tỉnh Gia Lai sẽ báo cáo UBND tỉnh có văn bản gửi Bộ GTVT để xử lý.

Đối với các kiến nghị của người dân, sau khi Ban QLDA 2 đề xuất giải pháp xử lý phù hợp, Sở GTVT Gia Lai đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố có Dự án đi qua tiếp tục phối hợp với Ban QLDA 2 tích cực vận động người dân đồng thuận, tạo điều kiện thi công, xử lý dứt điểm các bất cập trên tuyến QL19.

Theo Sở GTVT Gia Lai, dự án nâng cấp QL19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã thi công cơ bản hoàn thành, đang giai đoạn hoàn thiện, tuy nhiên tiến độ xử lý các bất cập, kiến nghị cử tri liên quan trong quá trình thi công của Ban QLDA 2 còn rất chậm.

Đối với nhiều hộ dân hai bên đường, muốn về nhà phải để xe trên QL19 rồi leo xuống.

Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (hay còn gọi Dự án nâng cấp QL19) có chiều dài 143km, đi qua địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định do Ban Quản lý Dự án 2 - Bộ GTVT làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 155,8 triệu USD (hơn 3.600 tỷ đồng), thi công từ cuối tháng 8/2021 và dự kiến hoàn thành năm 2023. Tuy nhiên sau đó, dự án được điều chỉnh thời gian hoàn thành đến ngày 31/12/2024.

Dự án mở rộng QL19: Thiếu đường dân sinh khiến bà con hai bên đường khốn khổ
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang