Vụ hai đoàn tàu đâm nhau: Thông tuyến đường sắt Bắc - Nam

Chủ Nhật, 27/05/2018 17:47  | Hải Đường

|

(CAO) Vào khoảng 17 giờ 15 phút ngày 27-5, tàu SE 2 đi từ TP.HCM ra Hà Nội là chuyến tàu đầu tiên chạy qua ga Núi Thành sau khi ga này hoạt động trở lại bình thường.

Sau hơn một ngày, các kỹ sư, công nhân của ngành đường sắt Việt Nam đã nỗ lực khắc phục sự cố va chạm giữa hai tàu hỏa chở hàng và tuyến đường sắt Bắc - Nam (đoạn qua ga Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã hoàn toàn được thông tuyến, các tàu chở khách đã lưu thông trở lại bình thường tại đây.

Theo đó, vào khoảng 17 giờ 15 phút ngày 27-5, tàu SE 2 đi từ TP.HCM ra Hà Nội là chuyến tàu đầu tiên chạy qua ga Núi Thành sau khi ga này hoạt động trở lại bình thường.

Ông Cao Minh Hỷ, Giám đốc Chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình cho biết: Hơn 200 công nhân của các đơn vị ngành đường sắt của tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng đã tham gia tích cực để khắc phục sự cố. Trong quá trình triển khai, khó khăn nhất chính là địa hình nơi xảy ra va chạm, máy cẩu đường bộ không thể vào được do phía tây của đường sắt là khu vực ao trồng rau muống của người dân. Vì vậy, đơn vị đã yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam điều 2 máy cẩu chuyên dụng từ tỉnh Quảng Bình và tỉnh Khánh Hòa đến để hỗ trợ.

Tàu SE 2 đã chạy qua ga Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, Báo Công an TP.HCM đã đưa tin, vào khoảng 16 giờ chiều 26-5, tại tuyến đường sắt ở ga Núi Thành, đoạn qua khối phố 5, thị trấn Núi Thành (huyện Núi Thành, Quảng Nam) xảy ra một vụ tai nạn đường sắt khiến nhiều hàng hóa trên tàu rơi xuống đường ray và đường sắt Bắc - Nam tê liệt cục bộ.

Clip khắc phục sự cố vụ va chạm hai tàu hỏa chở hàng
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang