Quảng Bình:

Du khách người Mỹ vui mừng nhận lại đồ bỏ quên trên xe taxi

Thứ Sáu, 14/10/2016 13:03  | Mạnh Hùng

|

(CAO) Một lái xe taxi Mai Linh ở Quảng Bình sau khi phát hiện một ba lô của du khách bỏ quên trên xe liền đem giao cho trực đài của Công ty để công ty làm việc với Công an TP Đồng Hới tìm cách trả lại cho hành khách.

Ngày 14-10, Công an phường Phú Hải (TP Đồng Hới) cho biết, vừa tổ chức trao trả lại tài sản để quên trên taxi cho anh Hyde Patterson (23 tuổi, quốc tịch Mỹ) là du khách tham quan tại Quảng Bình.

Khoảng 19h30 ngày 9-10, anh Nguyễn Văn Thanh (SN 1989, nhân viên lái xe taxi thuộc Công ty TNHH Mai Linh Quảng Bình) chạy đến nhà hàng khách sạn Beach Side, đường Trương Pháp (TP Đồng Hới) chở một du khách Mỹ ra ga Đồng Hới để lên tàu ra Hà Nội.

Khi tàu đã chuyển bánh, anh Thanh phát hiện khách để quên trên xe một chiếc ba lô nên đã mang chiếc ba lô đến giao cho trực đài của Công ty TNHH taxi Mai Linh để công ty phối hợp với Công an TP Đồng Hới tìm cách trả lại cho hành khách để quên.

Du khách Mỹ nhận lại tài sản - Ảnh: Mạnh Hùng 

Nhận được tin báo, Công an thành phố Đồng Hới đã phối hợp với các bên liên quan tiến hành lập biên bản mở ba lô của du khách để quên và phát hiện trong ba lô có: 2 hộ chiếu của khách mang tên Hyde Patterson (quốc tịch Mỹ), 1 Macbook, 1 máy định vị, 1 máy tính bảng, 18 triệu đồng, 70.000 tiền Tazania (tương đương 700.000 đồng)…tổng tài sản trị giá khoảng 80 triệu đồng.

Công an TP Đồng Hới chỉ đạo các đơn vị liên quan sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ tiến hành tìm hành khách bỏ quên để trả lại tài sản. Sau một thời gian ngắn, Công an phường Phú Hải (TP Đồng Hới) đã xác định được chủ sở hữu là anh Hyde Patterson và tìm cách liên lạc trả lại tài sản.

Sau khi nhận lại tài sản, anh Hyde Patterson đã rất vui mừng và cảm ơn những người đã giúp mình, đồng thời viết thư cảm ơn sự trung thực của lái xe taxi và sự giúp đỡ của lực lượng Công an đã sớm giúp anh tìm lại được tài sản.

Bình luận (0)

Lên đầu trang