Người phụ nữ để quên tài sản hơn 200 triệu đồng, được Công an tìm trả lại

Thứ Bảy, 01/06/2024 18:07

|

(CAO) Ngày 1/6/2024, trước sự chứng kiến của Công an thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, anh Nguyễn Sỹ Thái (SN 2000, trú  thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút) đã trao trả chiếc túi xách bên trong có 185 triệu, đồ trang sức (trị giá trên 20 triệu) và nhiều giấy tờ tùy thân có giá trị khác mà anh nhặt được cho bà Nguyễn Thị Thu (SN 1964,  trú xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút).

Nhận lại tài sản bị mất, bà Nguyễn Thị Thu xúc động, cho biết: “Sáng 31/5/2024, tôi có di chuyển trên một số tuyến đường và ghé 1 quán cà phê ở bon U3, thị trấn Ea T’ling uống nước. Sau đó, phát hiện mất chiếc túi xách bên trong có tiền mặt và tài sản trị giá trên 200 triệu đồng cùng một số giấy tờ có giá trị khác nhưng tôi không nhớ rõ rơi ở đâu và vào thời gian nào. Tìm kiếm một lúc không được tôi đến Công an thị trấn Ea T’ling nhờ hỗ trợ”.

Trước sự chứng kiến của Công an thị trấn Ea T’ling, anh Nguyễn Sỹ Thái trao trả toàn bộ tài sản nhặt được cho bà Nguyễn Thị Thu

"Thật bất ngờ và may mắn chỉ khoảng 30 phút sau, tôi nhận được thông tin từ Công an thị trấn Ea T’ling cho biết, có 1 thanh niên là nhân viên quán cà phê Ven Đô ở Bon U3 thị trấn Ea T’ling nhặt được và bàn giao cho lực lượng Công an.

Tôi rất vui mừng, phấn khởi. Cảm ơn lực lượng Công an và người thanh niên (sau này tôi mới biết là cháu Nguyễn Sỹ Thái) rất nhiều. Hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất của cháu Thái đáng trân trọng, cần biểu dương, lan tỏa trong xã hội”, bà Nguyễn Thị Thu chia sẻ.

Theo anh Nguyễn Sỹ Thái, vào ngày 31/5 trong quá trình dọn dẹp tại quán cà phê Ven Đô, anh có nhặt được 1 túi xách. Nghĩ là của khách đến uống cà phê bỏ quên nên tôi đưa vào cất. Sau khi thấy lực lượng Công an đến hỏi tôi đã bàn giao cho Công an thị trấn Ea T’ling để trao trả cho người đánh rơi.

Chiếc túi cùng toàn bộ tài sản đánh rơi được anh Nguyễn Sỹ Thái nhặt được 

Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ bà Thu, mặc dù bà Thu không nhớ mình đánh rơi túi xách ở đâu nhưng với tinh thần quyết tâm cao, Công an thị trấn Ea T’ling đã nhanh chóng xác minh, lần tìm và trích xuất hệ thống Camera an ninh trên địa bàn. Qua đó, phát hiện bà Thu có vào quán cà phê Ven Đô nên lực lượng Công an đến xác minh thì anh Thái cho biết có nhặt được 1 chiếc túi xách và đang chờ người mất đến nhận.

Với nghĩa cử cao đẹp, Công an thị trấn Ea T’ling đã đề xuất Chủ tịch UBND thị trấn tuyên dương và khen thưởng cho hành động đẹp của anh Nguyễn Sỹ Thái.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang