Du khách nước ngoài xúc động khi nhận lại tài sản đánh rơi ở sân bay

Thứ Hai, 27/05/2024 16:35

|

(CAO) Nam du khách người Ukraine vui mừng và xúc động, trước hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất và Thiếu tá Nguyễn Huỳnh Đức khi nhận được tài sản đánh rơi.

Chiều 27/5, Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết đã trao trả tài sản lại cho nam du khách người Ukraine đã đánh rơi.

Theo thông tin ban đầu, khi thực hiện nhiệm vụ giám sát khu vực cách ly nhập cảnh, Thiếu tá Nguyễn Huỳnh Đức, cán bộ Đội Kiểm soát Xuất nhập cảnh 3 đã phát hiện ví da chứa nhiều tài sản bên trong.

Nam du khách nhận tài sản.

Cán bộ Đức đã chủ động hỏi những hành khách đứng chờ xung quanh gần đó nhưng không ai nhận.

Qua công tác nghiệp vụ, Công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xác định, hành khách đánh rơi là anh Poliachenko Artem (SN 2005, quốc tịch Ukraine).

Du khách này đi trên chuyến bay ZH8017 từ Trung Quốc đến TPHCM và đã làm thủ tục nhập cảnh.

Nhận được tài sản bị mất, anh Artem cảm động và viết thư cám ơn trước hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất nói chung và anh Đức nói riêng.

Trước đó, ngày 8/5, khi thực hiện nhiệm vụ tại khu vực xuất cảnh, Đại úy Nguyễn Tiến Hải, cán bộ Đội Tham mưu đã nhặt được 1 bìa hồ sơ tại hàng ghế phía trước quầy đăng ký Autogate.

Qua kiểm tra, phát hiện bên trong chứa nhiều tài sản giá trị nên đã báo cáo lãnh đạo và tìm kiếm, trao trả lại tài sản cho người đánh rơi là chị Lê Thị Thu Hà (SN 1992, ngụ TP.HCM).

Bình luận (0)

Lên đầu trang