Kịp thời giải cứu bé gái người dân tộc thiểu số bị dụ dỗ “việc nhẹ lương cao”

Thứ Tư, 15/05/2024 16:42

|

(CAO) Ngày 15/5/2024, Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị nhận được thư của chị H’ Riêu Byã, trú thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk cảm ơn lực lượng Công an thành phố Gia Nghĩa và Công an xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đã kịp thời tìm kiếm và đưa em gái của chị là cháu H’M (SN 2010) về với gia đình an toàn khi cháu bị kẻ xấu dụ dỗ lừa đảo với chiêu trò “việc nhẹ lương cao”.

Trước đó, trong ca trực tối 17/4/2024, Đại úy Nguyễn Tiến Thành, cán bộ Đội An ninh, Công an thành phố Gia Nghĩa nhận được điện thoại từ một người quen của chị H’Riêu Byã nhờ tìm kiếm giúp em gái là H’M đã bị một đối tượng tên Tiến ở huyện Krông Bông, Đắk Lắk lừa đi làm "việc nhẹ lương cao".

Theo thông tin người này cho biết, tối 16/4 đối tượng Tiến thuê xe chở cháu H’M đến quán karaoke OX ở xã Đắk Ru để ở, khi nào  có việc thì làm trả nợ cho Tiến.

Thư cám ơn của ngươi dân người lực lượng Công an Đắk Nông

Tiếp nhận thông tin từ Đại úy Nguyễn Tiến Thành, Công an xã Đắk Ru đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến địa điểm trên để xác minh.

Qua làm việc với cháu H’M và chủ quán được biết cháu H’M được người thanh niên tên Tiến nói cho ở nhờ qua đêm, sáng mai đi. Quán OX không có bắt giữ cháu H’M.
Sau đó, Công an xã Đắk Ru đã đưa cháu về trụ sở an toàn, đồng thời thông báo cho gia đình đến đón em về.

Riêng nội dung liên quan đến vụ việc các đối tượng dụ dỗ lừa đảo với chiêu trò “việc nhẹ lương cao”, Công an huyện Đắk R’lấp đã chuyển cho Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Bình luận (0)

Lên đầu trang