Biểu dương CBCS Công an kịp thời cứu chữa người dân bị TNGT

Chủ Nhật, 12/05/2024 08:54

|

(CAO) Ngày 11/5, Đại tá Phan Công Bình - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã biểu dương các tổ công tác của 2 đơn vị: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và Phòng CSCĐ đã kịp thời cứu 2 người dân bị tai nạn giao thông (TNGT) đưa đến các cơ sở y tế để cứu chữa, bảo toàn được tính mạng.

Vào lúc 16h30’ ngày 10/5, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Ngãi trên đường đi công tác về, khi đến địa bàn thị trấn Mộ Đức, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) gặp em Huỳnh Trung Phi (SN 2009, HKTT: xã Đức Phong, huyện Mộ Đức) bị TNGT, ngã xuống khu vực ruộng, cách mặt đường 2,5m.

Tổ công tác của Phòng CS PCCC dùng dây CNCH cố định phần chân bị gãy của em Phi

Em Phi bị trầy xước và gãy đùi chân phải. Ngay sau khi kiểm tra, lập tức CBCS của tổ công tác đã kịp thời thực hiện biện pháp sơ cứu ban đầu, dùng dây CNCH cố định phần chân bị gãy, đồng thời sử dụng các phương tiện CNCH đưa em Phi lên bờ bàn giao cho lực lượng y tế địa phương.

Trước đó, ngày 09/5, Phòng CSCĐ Công an tỉnh Quảng Ngãi nhận thư cảm ơn của anh Bùi Văn Tiện (SN 1996, ở xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi), cho biết: “Vào khoảng 23h45’ ngày 02/5, tôi đang lưu thông trên đoạn đường Bích Khê, TP Quảng Ngãi thì bị trúng gió, không làm chủ được tay lái nên đã bị té và va đập chấn thương đến bất tỉnh. Sau này lúc đã tỉnh, tôi được biết các chiến sĩ CSCĐ đang làm nhiệm vụ đêm hôm đó đã phát hiện thấy tôi vào khoảng 24h và kịp thời đưa tôi đến Bệnh viện để cấp cứu… Ngoài ra các CBCS tổ tuần tra còn giúp tôi bảo quản ví tiền, giấy tờ, điện thoại và xe máy…”.

Trong thư, anh Bùi Văn Tiện đã viết những dòng đầy xúc động về hành động đẹp “thương người như thể thương thân” của các chiến sĩ CSCĐ và qua việc làm này, người dân càng tin yêu vào lực lượng Công an nhiều hơn.

Anh Bùi Văn Tiện gặp trực tiếp Thiếu tá Trần Văn Cánh để chuyển thư cảm ơn

Thiếu tá Trần Văn Cánh, Tổ trưởng tổ tuần tra đêm 02/5, cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát vào ban đêm, cán bộ, chiến sĩ CSCĐ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao và sẵn sàng hỗ trợ người dân khi gặp các tình huống bất trắc liên quan đến tính mạng và sức khỏe. Với trường hợp anh Bùi Văn Tiện bị nạn vào đêm 02/5 vừa qua, Tổ công tác chúng tôi đã khẩn trương hỗ trợ, sơ cứu ban đầu và đưa anh đến bệnh viện để kịp thời cứu chữa; đồng thời tìm cách liên lạc với thân nhân của anh, để biết đến ngay bệnh viện. Khi được hỏi về việc làm của mình và của tổ tuần tra, Thiếu tá Trần Văn Cánh khiêm tốn nói: “Giúp dân không chỉ là trách nhiệm, nhiệm vụ mà còn là lương tâm của CBCS CSCĐ chúng tôi khi đang làm nhiệm vụ”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang