Hàn Quốc xem xét trục xuất 3 du học sinh Việt trốn cách ly

Thứ Sáu, 10/04/2020 16:55

|

(CAO) Theo Yonhap ngày 10-4 đưa tin, ba du học sinh Việt Nam đã vi phạm quy định cách ly trong thời gian ở Hàn Quốc và đang bị Bộ Tư pháp nước này xem xét trục xuất về nước.

Thông báo này được Bộ Tư pháp Hàn Quốc đưa ra hôm 9-4, nhiều khả năng nhóm du học sinh Việt Nam sẽ bị trục xuất về nước. Tuy nhiên, thời điểm này sẽ khá khó khăn vì phía Việt Nam đã dừng tiếp nhận tất cả các chuyến bay quốc tế từ hôm 6-3.

Được biết, nhóm 3 du học sinh Việt Nam đã đến công viên ở thành phố Gunsan, cách thủ đô Seoul khoảng 270 km, hôm 3-4, và ở lại khu vực này trong vòng 5 giờ đồng hồ. Vụ việc được phát hiện khi giới chức Hàn Quốc qui định tất cả những trường hợp trong thời gian cách ly tại nước này phải mở mạng thường xuyên để giới chức giám sát bằng định vị GPS.

Nhân viên y tế Hàn Quốc tiến hành khử trùng tại một ga tàu điện ngầm ở Seoul - Ảnh: AP

Nhóm du học sinh Việt đã để điện thoại tại nơi ở nhưng bị nghi ngờ vì khi người giám sát gọi điện thoại kiểm tra, không một ai trong nhóm này mở điện thoại trả lời. Cả ba du học sinh Việt đã bị thẩm vấn, nhiều khả năng sẽ bị trục xuất ngay khi có thể.

Giới chức Hàn Quốc đã ra qui định từ ngày 1-4, bắt buộc những người nước ngoài, thậm chí là công dân Hàn Quốc phải cách ly 14 ngày tại nơi ở nếu đi từ nước khác tới Hàn Quốc. Những người vi phạm quy định hoặc khai báo gian dối có thể phải ngồi tù ít nhất 1 năm hoặc nộp phạt lên tới 10 triệu won (khoảng hơn 8.000 USD).

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang