Nhật Bản:

Nara Dreamland - Công viên bỏ hoang cả thập kỷ

Thứ Tư, 05/10/2016 00:49  | Vũ Nguyễn

|

(CAO) Một nhiếp ảnh gia người Pháp – Romain Veillon đã ghi lại những hình ảnh ấn tượng tại Nara Dreamland (Nhật Bản), nơi đây là một trong những công viên bỏ hoang nổi tiếng nhất thế giới.

Công viên Nara Dreamland (Nhật Bản) xây dựng vào năm 1961 - Ảnh: Romain Veillon

Công viên Nara Dreamland xây dựng vào năm 1961, khu vui chơi này có phong cách thiết kế khá giống với Disneyland (California – Mỹ). Nơi đây cũng có những lâu đài cổ tích, mô hình núi giả và nhiều trò chơi mạo hiểm.

Năm 1950, ông Kunizu Matsuo – một thương nhân người Nhật Bản đến thăm công viên Disneyland (Anaheim, Los Angeles) và bị khu vui chơi này làm ấn tượng. Điều này khiến Kunizu Matsuo lên kế hoạch xây dựng công trình tương tự tại Nhật Bản. Không như Disneyland, công viên Nara Dreamland sử dụng những hình tượng nhân vật khác với các hình mẫu như vịt Donald, chuột Mickey, bởi chi phí bản quyền khá cao.

Mặc dù được đầu tư và trang trí hoành tráng nhưng Nara Dreamland chính thức đóng cửa vào năm 2006 và bỏ hoang cả một thập kỷ, vì khách đến thăm quan quá ít. Theo một số khác giải thích việc đóng cửa Nara Dreamland là do sự xuất hiện và phát triển của Universal Studios vào năm 2001.

Nara Dreamland từng là một công viên thành công tại Nhật Bản, tuy nhiên đã đóng cửa năm 2006 - Ảnh: Romain Veillon

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo của Nara Dreamland lại không bán các thiết bị và chuyển mục đích sử dụng của công viên mà giữ nguyên toàn bộ khu vui chơi. Theo thời gian, cảnh quan tại Nara Dreamland hoang phế như những bộ phim kinh dị. Trước đó vào năm 2015, khu vui chơi này được mua lại với kế hoạch tháo bỏ, nhưng đến nay các kiến trúc và trò chơi vẫn được giữ nguyên.

Từ đó đến nay, công viên Nara Dreamland trở thành nơi lý tưởng cho việc thám hiểm và những du khách thích khám phá cảm giác cô độc, đáng sợ giữa một khung cảnh đầy máy móc và không có sự tồn tại của con người.

Một số hình ảnh tại Công viên Nara Dreamland (Nhật Bản):

Bình luận (0)

Lên đầu trang