Tìm được con sau 32 năm nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt

Thứ Tư, 20/05/2020 10:45

|

(CAO) Theo SCMP ngày 20-5 đưa tin, một người mẹ đã nổi tiếng khắp Trung Quốc khi bỏ ra 32 năm tìm đứa con trai bị bắt cóc. Cô đã may mắn tìm được con trai mình nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Được biết, khi con trai Mao Yin (2 tuổi vào thời điểm năm 1988) bị bắt cóc trước một khách sạn ở thành phố Tây An, thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Kẻ bắt cóc sau đó đã bán Mao Yin cho một cặp vợ chồng hiếm muộn ở tỉnh Tứ Xuyên.

Hình ảnh Mao Yin và mẹ lúc còn nhỏ

Khi con trai bị bắt cóc, người cha chăm Mao Yin chỉ rời khoảng 3 phút để lấy nước uống cho con. Lúc ông quay lại đã không thấy con đâu nên lập tức báo cảnh sát. Người mẹ rơi vào nỗi đau tột cùng khi mất con, bà đã liên tục tìm kiếm trong suốt 32 năm trời.

Trong thời gian đó, con trai bà Mao Yin không hề biết mình là đứa trẻ bị bắt cóc và người mẹ ruột vẫn đang tìm kiếm mình. Chỉ đến cuối tháng 4 vừa qua, cảnh sát mới nhận được thông tin về người đàn ông Tứ Xuyên đã mua một đứa trẻ từ Thiểm Tây trong khoảng thời gian những năm 80.

Cảnh sát ngay lập tức thu thập hình ảnh của Mao Yin và so sánh với bức ảnh của cha mẹ anh, cùng hàng loạt các thử nghiệm thuộc công nghệ nhận diện khuôn mặt. Kết quả xác nghiệm ADN cũng cho thấy đứa trẻ năm xưa bị bắt cóc chính là Mao Yin.

Cả gia đình đoàn tụ sau 32 năm

Cả gia đình đã được đoàn tụ sau 32 năm hôm 18-5, trong cuộc họp báo của cảnh sát, được truyền hình trực tiếp. Hiện Mao Yin đang làm quản lý một doanh nghiệp trang trí nhà ở tại Tứ Xuyên, nhưng sẽ chuyển về Tây An để sống cùng cha mẹ ruột. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc, cha mẹ nuôi của Mao Yin không được tiết lộ danh tính.

Người mẹ ruột suốt 32 năm tìm con nổi tiếng khắp Trung Quốc vì cô không sinh thêm con mà dồn hết tâm trí kiếm Mao Yin. Cô đã đi nhiều tỉnh thành của Trung Quốc dán và phát hơn 100.000 tờ rơi tìm con, trong "hành trình" của mình, cô còn giúp cho 30 gia đình thất lạc con cái được đoàn tụ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang