Hàn Quốc: Thêm hai bệnh nhân nhiễm cúm MERS tử vong

Thứ Sáu, 26/06/2015 15:35  | Lê Linh

|

(CAO) Ngày 26-6, Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc thông báo có thêm hai ca nhiễm cúm Trung Đông (MERS) tử vong, nâng tổng số ca tử vong vì MERS ở nước này lên 31 người.

 

Hai nạn nhân mới nhất là hai phụ nữ 79 tuổi và 80 tuổi vốn đang trong tình trạng sức khỏe xấu do mắc bệnh tiểu đường và ung thư.

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin cho đến nay, 90% ca tử vong liên quan đến MERS là những bệnh nhân đang mắc các chứng bệnh khác do vậy họ dễ tử vong khi nhiễm thêm MERS.

Một bệnh nhân nhiễm MERS (giữa) lên xe cấp cứu tại một bệnh viện ở thành phố Daegu (Hàn Quốc) để về nhà vào ngày 26-6 sau khi được xác nhận hồi phục hoàn toàn - Ảnh: Yonhap

Thông báo nói có thêm một ca nhiễm MERS mới, đưa tổng số ca nhiễm lên 181 người (bao gồm cả các ca tử vong).

Bệnh nhân mới là một bác sĩ, 26 tuổi làm việc ở Trung tâm y tế Samsung.

Trong số các ca nhiễm, có 81 bệnh nhân đã hồi phục và xuất viện, 61 bệnh nhân đang điều trị. Có 2.931 người từng tiếp xúc với bệnh nhân MERS đang được cách ly tại nhà và tại các cơ sở y tế

Cho đến nay, hầu như tất cả các ca nhiễm đều xuất hiện tại các bệnh viện, trong đó Trung tâm y tế Samsung là nơi xuất hiện 86 ca nhiễm. Trước đó, chính phủ Hàn Quốc từ chối nêu tên cụ thể của các bệnh viện xuất hiện các ca nhiễm MERS, một phần là vì lo ngại các bệnh viện kiện đòi bồi thường thiệt hại.

Tối 25-6, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua một điều luật sửa đổi cho phép công bố ngay lập tức danh tính của bệnh nhân và các bệnh viện bị ảnh hưởng bởi MERS cũng như các nơi công cộng hay phương tiện công cộng mà người nhiễm MERS từng đến hay từng đi.

Những người nhiễm MERS khai báo gian dối về nguồn lây bệnh có thể bị phạt tù đến hai năm hoặc bị phạt tiền 20 triệu won. Chính phủ cho biết sẽ hỗ trợ tiền mai táng 10 triệu won cho những người tử vong vì nhiễm MERS.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang