Nhiều hành khách trên máy bay trúng tên lửa Iran vẫn còn sống

Chủ Nhật, 23/08/2020 21:53

|

(CAO) Theo RT ngày 23-8 đưa tin, Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran đã công bố nội dung ghi âm buồng lái máy bay Ukraine bị Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vô tình bắn rơi hôm 8-1.

Dữ liệu hộp đen cho thấy tổ lái và nhiều hành khách trên chuyến bay PS752 vẫn còn sống sau khi bị trúng quả tên lửa đầu tiên. Được biết, khoảng 19 giây sau khi trúng quả tên lửa đầu tiên, phi công vẫn còn nói trong buồng lái, và hành khách vẫn còn sống. 

Tuy nhiên, quả tên lửa thứ hai được bắn 25 giây sau đó, gần như đã "phá hủy tất cả". Phi công đã cố gắng kiểm soát máy bay sau khi nó bị trúng quả tên lửa đầu tiên nhưng quả tên lửa thứ hai đã chấm dứt mọi nỗ lực.  

Hiện trường vụ bắn nhầm máy bay khiến 176 hành khách thiệt mạng

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thừa nhận bắn nhầm chuyến bay của hãng Hàng không Quốc tế Ukraine. Cho rằng nguyên nhân chủ yếu là do khi đó đang trong tình trạng "căng thẳng với Mỹ" nên phạm phải sai lầm nghiêm trọng, khiến tất cả 176 người trên máy bay đều thiệt mạng.

Iran cũng đang tiến hành đàm phán với Ukraine, Canada và những quốc gia có công dân thiệt mạng để tiến hành bồi thường cho gia đình nạn nhân. Quá trình đàm phán hiện vẫn đang tiếp diễn, vòng đàm phán tiếp theo dự kiến diễn ra vào tháng 10.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang