New Zealand:

Du thuyền chở 3.700 người bị cách ly vì nghi có ca nhiễm nCoV

Chủ Nhật, 15/03/2020 22:34

|

(CAO) Theo AFP ngày 15-3 đưa tin, du thuyền Golden Princess chở 3.700 người hiện đang bị cách ly tại New Zealand vì nghi ngờ có ca nhiễm nCoV.

Được biết, tổ y tế trên du thuyền đã tiến hành cách ly ba hành khách nghi bị nhiễm nCoV, trong đó có một người thể hiện "triệu chứng rõ rệt". Hiện trên tàu chở 3.700 người này có khoảng 2.600 là du khách, còn lại là các thành viên thủy thủ đoàn. 

Quan chức cấp cao của Bộ Y tế New Zealand, Ashley Bloomfield, đã đưa ra thông báo về việc xử lý trường hợp của chiếc du thuyền: "Điều chúng tôi cần làm lúc này là tiến hành xét nghiệm, mọi người trên tàu sẽ ở nguyên vị trí hiện tại của họ cho tới khí có kết quả vào ngày 16-3. Khi đó, chúng tôi sẽ tiến hành các biện pháp xử lý tiếp theo".

Du thuyền Golden Princess - Ảnh: Getty Images

Du thuyền hiện đang neo đậu tại cảng Akaroa, gần thành phố Christchurch của Đảo Nam. Công ty quản lý du thuyền Princess Cruises, cũng chính là công ty quản lý hai du thuyền bị cách ly gồm Diamond Princess (cập cảng Yokohama, Nhật), Grand Princess (cập cảng California, Mỹ). Golden Princess khởi hành từ Úc hôm 10-3, vào vùng biển New Zealand trước khi nước này ra lệnh cấm tất cả du thuyền cập cảng bắt đầu từ ngày 14-3.

Thủ tướng New Zealand - Jacinda Ardern cho biết, toàn bộ người tới nước này sẽ phải tự cách ly 14 ngày, quy định này sẽ có hiệu lực kể từ nửa đêm ngày 15-3 (theo giờ địa phương). Quy định mới được áp dụng với tất cả mọi người, thậm chí bao gồm cả công dân New Zealand. Tuy nhiên, các đảo ở Thái Bình Dương sẽ được miễn không cần áp dụng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang