Hàng ngàn người Mỹ vũ trang biểu tình ủng hộ quyền sở hữu súng

Thứ Ba, 21/01/2020 13:06  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 21-1, Reuters đưa tin hơn 22000 người mang theo vũ khí là các nhà hoạt động ủng hộ quyền sở hữu súng đã xuống đường biểu tình hoà bình ở khu vực trước toà nhà lập pháp bang Virginia (Mỹ), gây sức ép lên chính quyền đòi đảm bảo quyền này.

Động thái này diễn ra khi phong trào biểu tình đòi kiểm soát súng đạn lan rộng đang dọn đường cho thảo luận kiểm soát súng ở cơ quan lập pháp của bang đang do đảng Dân chủ kiểm soát.

Cuộc biểu tình diễn ra ôn hoà khi cảnh sát chỉ bắt giữ 1 người quá khích mang mặt nạ đi biểu tình trong khi lực lượng chức năng nhắc nhở không được phép.

Đám đông biểu tình ủng hộ sở hữu súng - Ảnh: Reuters

Sự kiện này cho thấy sự chia rẽ trong lòng xã hội Mỹ giữa bên ủng hộ và phản đối sở hữu súng. Bên nào cũng có lý lẽ riêng của mình trong bối cảnh các vụ xả súng ở nước này từ lâu đã trở thành chuyện thường.

Đám đông biểu tình ủng hộ sở hữu súng hô vang: “Nước Mỹ! Nước Mỹ!”. Họ ca ngợi tổng thống Mỹ Donald Trump, người ủng hộ quyền sở hữu súng. Những người biểu tình mang súng ngắn đứng vai kề vai tạo thành đám đông khổng lồ để thị uy lực lượng.

Quyền sở hữu súng ở Mỹ được bảo vệ bởi Tu chính án số 2. 

Những người biểu tình mang theo súng ống thị uy - Ảnh: Reuters
Người biểu tình mang theo súng ngắn - Ảnh: Reuters
Đám đông phản đối kiểm soát súng - Ảnh: Reuters
Cuộc biểu tình thể hiện sự chia rẽ trong lòng xã hội về súng đạn - Ảnh: Reuters

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang