Căn cứ Nga ở bị tấn công bằng máy bay không người lái

Thứ Hai, 20/01/2020 22:22

|

(CAO) Theo Sputnik ngày 20-1 đưa tin, căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria bị 3 máy bay không người lái tấn công hôm 19-1, nhưng lực lượng phòng vệ tại căn cứ đã ngăn chặn thành công.

Được biết căn cứ này bị tấn công vào đêm 19-1 (theo giờ địa phương), Bộ Quốc phòng Nga đã phát đi thông báo về vụ việc: "Đã có 3 máy bay không người lái tiếp cận căn cứ trong đêm, tuy nhiên, chúng tôi đã ngăn chặn thành công và căn cứ không có bất kì thiệt hại nào. Mọi hoạt động đã trở lại bình thường ngay sau đó".

Một góc căn cứ Hmeimim - Ảnh: almasdarnews

Căn cứ Hmeimim từng bị tấn công nhiều lần trong quá khứ, bởi các lực lượng đối lập và cả khủng bố. Trong năm ngoái, Nga đã tiêu diệt 53 máy bay không người lái tấn công vào căn cứ này, cũng như chưa từng thất bại trong việc đánh chặn các vật thể xâm nhập.

Nga vốn ủng hộ Tổng thống Syria, Bashar al-Assad, đã tiến hành chiến dịch quân sự được hơn 4 năm. Dù Nga tuyên bố rút binh sĩ về nước nhưng lính nước này hiện vẫn đồn trú tại căn cứ hải quân ở Tartus và căn cứ không quân Hmeimim, với lý do để đảm bảo an ninh cho Syria và ngăn chặn lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trở lại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang