Ngư phủ lãnh án vì đốt nhà kho, tàu cá của chủ tàu

Thứ Ba, 07/05/2024 08:16  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 7/5, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Phạm Văn Sang (34 tuổi) 19 năm tù, Huỳnh Kim Gia Luật (21 tuổi) 16 năm tù cùng về tội hủy hoại tài sản và Nguyễn Văn Minh (20 tuổi, ngụ huyện Kiên Lương) 9 tháng tù về tội không tố giác tội phạm.

Các bị cáo tại toà. Ảnh: Anh Vũ.

Theo cáo trạng, tối 28/1/2022, Sang nhờ Luật chạy xe máy chở đến nhà bà Phạm Thị Huế Chi (ở khu phố Kiên Tân, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) là chủ tàu biển mà Sang đang đi làm ngư phủ để xin tạm ứng tiền đi biển và lấy lại chiếc xe máy do trước đó cầm.

Bị bà Chi từ chối vì Sang còn nợ tiền. Tức giận, Sang nói với Luật “nếu không cho tao lấy xe thì tao sẽ đốt ghe”. Lúc này, Sang hỏi mượn Luật 20.000 đồng và nhờ Luật đi mua giùm một can xăng và bật lửa.

Sau đó, Sang đổ xăng vào nhà kho của chủ tàu rồi châm lửa đốt, ngay lập tức ngọn lửa bùng phát dữ dội, cháy nhanh chóng lan sang những căn nhà bên cạnh, cháy lan xuống nhiều chiếc tàu cá đang đậu ngay cảng Ba Hòn.

Gây án xong, Sang đến nhà Minh và nhờ bị cáo này chở đến bến xe khách tỉnh Kiên Giang để bỏ trốn. Trên đường đi Sang có kể cho Minh nghe về việc đã đốt nhà kho của bà Chi. Tuy nhiên chỉ sau 1 ngày lẩn trốn tại Vũng Tàu thì Sang bị Công an bắt giữ.

Qua kết quả giám định, giá trị tài sản thiệt hại tài sản của bà Chi và 10 người khác do Sang và Luật gây ra là hơn 6,5 tỷ đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang