Nhóm bác sĩ, cộng tác viên ký khống giấy khám sức khoẻ lãnh 68 năm tù

Thứ Năm, 25/04/2024 09:17  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 25/4, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 4 bị cáo là bác sỹ và bảo vệ Trung tâm Y tế huyện Gò Quao cùng 4 bị cáo khác về tội giả mạo trong công tác.

Các bị cáo tại toà. Ảnh: Anh Vũ.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2019 - 2021, Trần Thanh Phong (SN 1981) là nhân viên bảo vệ, Huỳnh Long (SN 1979), Danh Chánh Tuy (SN 1968) và Lâm Thị Minh Phụng (SN 1971) là bác sĩ thuộc Trung tâm Y tế huyện Gò Quao.

Các bị cáo đã lợi dụng nhiệm vụ được giao và vì mục đích vụ lợi, Phong trao đổi, thỏa thuận với Tuy, Long, Phụng nhận làm giả giấy khám sức khỏe (mà không có người đến khám trực tiếp) để bổ sung hồ sơ thi sát hạch lái xe hạng A1 cho Nguyễn Thị Huyền Nga (SN 1957), Lê Hoàng Xuân (cộng tác viên Trung tâm dạy nghề Thanh niên Kiên Giang) và 2 bị cáo khác là Nguyễn Chí Lợi (SN 1967) và Lê Thị Hồng Gấm (SN 1982, cộng tác viên Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú).

Mặc dù biết mình không được phân công nhiệm vụ ký kết luận giấy khám sức khỏe nhưng bị cáo Long, Phụng và Tuy đã thực hiện việc ký 1.700 giấy xác nhận kết luận khống giấy khám sức khỏe cho 4 bị cáo nói trên, thu lợi bất chính số tiền trên 48 triệu đồng.

Riêng bị cáo Phong đã lợi dụng việc được giao giữ chìa khóa tủ con dấu của Trung tâm Y tế huyện Gò Quao, rồi sử dụng đóng dấu vào các giấy khám sức khỏe khống nói trên, thu lợi bất chính số tiền gần 23 triệu đồng.

Đối với Nga, Lợi, Gấm, Xuân là công tác viên của các Trung tâm và Trường dạy lái xe, nhận thức được việc khám sức khỏe mà không có người trực tiếp đến khám là không đúng theo quy định. Nhưng vì mục đích muốn thu hút học viên tham gia học ngày càng nhiều để được hưởng lợi trong quá trình dạy lý thuyết. Từ đó Nga, Lợi, Gấm, Xuân đã cấu kết với Phong và Phụng làm khống 750 giấy khám sức khỏe cho học viên dự thi giấy phép lái xe hạng A1, thu lợi bất chính số tiền gần 17 triệu đồng.

Kết thức phiên xét xử, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phong 13 năm tù, Phụng, Long, Nga mỗi bị cáo 12 năm tù, Tuy 8 năm tù, Lợi 7 năm tù, Gấm 3 năm tù và Xuân 1 năm tù cùng về tội “Giả mạo trong công tác”. Ngoài ra, HĐXX buộc các bị cáo nộp lại số tiền thu lợi bất chính.

Bình luận (0)

Lên đầu trang