Tạm giữ 2 đối tượng tổ chức đưa 20 người xuất cảnh trái phép

Thứ Năm, 21/10/2021 08:06  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 21-10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự Trần Thanh Tuấn (SN 1988) và Nguyễn Thanh Long (SN 1991, cùng ngụ huyện An Phú) để tiếp tục điều tra về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Đối tượng Long.
Đối tượng Tuấn.

Theo thông tin ban đầu, Tuấn, Long câu kết với đối tượng ở TPHCMCampuchia để đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Tối ngày 18-9, Tuấn được đối tượng ở TPHCM điện thoại kêu rước 16 người để đưa qua Campuchia và được chuyển 12 triệu đồng tiền công.

Sau khi rước 16 người trên đưa về nhà trọ Huyền Trân (xã Phước Hưng, huyện An Phú) nghỉ. Đến khoảng 18 giờ 20 phút ngày 19-10, Tuấn thuê xe ôm chở 1 người, còn Tuấn điều khiển xe ô tô 7 chỗ chở 6 người đến khu vực ấp Tân Khánh, thị trấn Long Bình giao cho Long đưa xuất cảnh trái phép qua Campuchia.

Khi đến khu vực ấp Búng Lớn (xã Nhơn Hội, huyện An Phú), Tuấn bị tổ công tác của Công an huyện An Phú và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bắt quả tang.

Các đối tượng xuất cảnh trái phép bị bắt giữ.

Từ lời khai của Tuấn, tổ công tác tiến hành kiểm tra nhà trọ Huyền Trân, phát hiện còn 9 người đang chờ để đưa qua Campuchia.

Sau khi hay tin Tuấn bị bắt, chiều 20-10, Long đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Tại cơ quan Công an, Tuấn và Long đã thừa nhận hành vi vi phạm. Ngoài ra khai nhận trước đó ngày 17-10, Tuấn cùng Long đã đưa trót lọt 4 khách xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Đối với 16 đối tượng trên, lực lượng Công an đã bàn giao cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bênh Covid-19 huyện An Phú đưa đi cách ly theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang