Agribank ủng hộ tỉnh Quảng Trị khắc phục thiệt hại bão lụt và an sinh xã hội

Thứ Sáu, 17/11/2017 07:48  | PV

|

Ngày 11-11-2017, tại Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Minh Thông – Giám đốc Agribank Quảng Trị thay mặt Agribank trao số tiền 5.5 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Quảng Trị khắc phục thiệt hại do bão lụt (01 tỷ đồng) và ủng hộ Quỹ an sinh xã hội tỉnh Quảng Trị (4,5 tỷ đồng).

Số tiền trên của Agribank ủng hộ tỉnh Quảng Trị đã được trao trước sự chứng kiến của đồng chí Hà Sỹ Đồng - Tỉnh uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh, đồng chí Nguyễn Đăng Quang – UVTVTU - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị; bà Hồ Thị Thu Hằng – UVTVTU - Bí thư Thành ủy Đông Hà, Ông Hồ Sỹ Trọng – TUV – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Trị.

Agribank trao số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Quảng Trị khắc phục thiệt hại do bão lụt

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Trị, trong khi đang khắc phục hậu quả 2 cơn bão số 4 và số 10 đổ bộ vào tỉnh Quảng Trị và các đợt lũ trong tháng 10 vừa qua, đầu tháng 11 năm 2017, Quảng Trị tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hoàn lưu bão số 12 đã gây thiệt hại rất lớn về tài sản, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân. Theo đó, hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh có cường độ mạnh đã gây thiệt hại lớn về công trình cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống và sản xuất của nhân dân ước tính hơn 255 tỷ đồng.

Trong đó, có 797 nhà bị ngập, tốc mái do mưa lũ; hàng chục héc ta hoa màu, cây lâm nghiệp bị gãy đổ và hàng trăm ngàn m đê kè, công trình thủy lợi, kênh mương, đường sá bị sạt lở ảnh hưởng rất lớn đến quá trình khôi phục sản xuất và đời sống của người dân. Trước tình hình trên, trong kỳ họp Quốc hội vừa qua, đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đã kết nối với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc hỗ trợ đồng bào bị thiên tai tại tỉnh Quảng Trị. Qua sự kết nối này, Agribank đã hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp người dân bị ảnh hưởng của bão lụt trên địa bàn tỉnh.

Agribank trao số tiền 4.5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ an sinh xã hội tỉnh Quảng Trị
Thăm hỏi bà con

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt các cử tri, người dân bị thiệt hại do thiên tai trong tỉnh tiếp nhận sự hỗ trợ và giao trách nhiệm cho UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị tổ chức chuyển món quà ý nghĩa đến tận tay đồng bào bị thiệt hại do bão lụt, góp phần giúp những người dân bị ảnh hưởng của bão lụt trên địa bàn tỉnh sớm khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Quảng Trị đã phát biểu ghi nhận những tình cảm của Đoàn ĐBQH tỉnh và Agribank đã dành cho người dân bị ảnh hưởng của thiên tai trong tỉnh, đồng thời cam kết sẽ chuyển số tiền đến tay người dân bị thiệt hại trong thời giam sớn nhất.

Cũng trong dịp này, Agribank cũng đã trao 4,5 tỷ đồng Quỹ an sinh xã hội cho tỉnh Quảng Trị, nguồn kinh phí này được sử dụng để xây dựng Trường Mầm non Gio Quang, xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Sau buổi trao kinh phí ủng hộ, đoàn Agribank đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình có người thân thiệt mạng trong các đợt mưa lũ vừa qua tại Tp Đông Hà và các huyện Hải Lăng, Triệu Phong và điểm hiện nay vẫn còn đang chìm trong biển nước của cơn bão lũ vừa qua.

Bình luận (0)

Lên đầu trang