Mạo danh nhân viên tài chính ngân hàng quấy phá người dân

Thứ Tư, 16/10/2019 12:05

|

(CAO) Dù không phải nhân viên các công ty tài chính ngân hàng (NH) nhưng một số đối tượng vẫn mạo danh họ để thực hiện hành vi quấy phá, đe dọa các khách hàng (KH) nằm trong diện nợ xấu. Ứng phó với tình trạng này, các công ty tài chính đã gửi đơn đến cơ quan công an (CA) đồng thời phát cảnh báo để người dân cảnh giác.

Mạo danh nhân viên tài chính ngân hàng quấy phá người dân

Những tin nhắn các đối tượng mạo danh nhân viên Công ty FE Credit gửi đến đe dọa khách hàng thuộc diện nợ xấu

Gần đây, tại TPHCM và các tỉnh lân cận rộ lên tình trạng KH vay tài chính một số NH (thuộc diện nợ xấu) bị nhiều số máy lạ gọi đến đòi nợ với tính chất côn đồ.

Bức xúc trước hành vi này, một số người đã chụp lại các tin nhắn đăng lên mạng xã hội, kêu gọi cộng đồng tẩy chay hành vi xấu, đồng thời tìm đến trụ sở các công ty tài chính NH yêu cầu làm rõ.

Trưa 30-9, tại bộ phận tiếp nhận khiếu nại của Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (gọi tắt Công ty FE Credit) trên đường Cộng Hòa, Q.Tân Bình, một số người dân đã đến phản ánh việc họ bị quấy phá bằng tin nhắn.

Sau khi tiếp nhận, công ty này đã làm rõ: những đối tượng trên không nằm trong hệ thống nhân viên của họ. “Qua kiểm tra thông tin trên hệ thống, các số điện thoại nhắc nợ không thuộc quyền quản lý của chúng tôi. Quy trình thu hồi nợ của công ty rất rõ ràng, chặt chẽ, đúng pháp luật và đều được lưu lại làm bằng chứng, kể cả ghi âm và nhắc nợ”, ông Lý Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm an ninh Công ty FE Credit - khẳng định.

Cũng theo công ty này, đã có nghi vấn về việc quấy phá hoạt động làm ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp đồng thời gây mất an ninh trật tự. Theo điều tra nội bộ bước đầu, có manh mối cho thấy đứng sau hành vi này có khả năng là những đường dây hoạt động “tín dụng đen”, chuyên tạo ra các “app” cho vay online để dụ dỗ người dân, sau đó thực hiện hành vi đòi nợ kiểu côn đồ, xã hội đen để bôi xấu hình ảnh công ty, kéo KH sang sử dụng dịch vụ bất hợp pháp của họ.

Những tin nhắn mà các đối tượng mạo danh nhân viên Công ty FE Credit đe doạ, làm phiền khách hàng 

“Hiện chúng tôi đã gửi đơn trình báo cơ quan chức năng về vấn đề này đồng thời sẽ phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ hành vi và mục đích của các nhóm đối tượng trên. Do vậy, trong thời gian chờ kết luận từ cơ quan chức năng, mong mọi người tỉnh táo, tránh bị kẻ xấu mạo danh nhân viên tài chính của Công ty FE Credit quấy phá, làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Chúng tôi khẳng định, hành vi gây áp lực với KH để thu hồi nợ không phải là biện pháp thu hồi nợ của phía công ty. Tất cả hành vi vi phạm quy tắc và quy định ứng xử với KH đều bị xử lý nghiêm theo quy định”, ông Lý Tuấn Anh cho biết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang