Phát hiện hơn 22.000 sản phẩm thuốc tân dược “trôi nổi”, trị giá hơn 4,5 tỷ đồng

Thứ Sáu, 17/11/2023 15:36

|

(CAO) Đây là một trong những kết quả thực hiện quy chế phối hợp giữa Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM và Công an TP.HCM trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.

Chú trọng việc tăng cường kiểm tra, xử lý đối với mặt hàng thuốc tân dược trên địa bàn TP.HCM, từ 21/10/2023 đến 03/11/2023, Đội QLTT số 1 đã phối hợp với Đội 6 – Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra 05 điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa mặt hàng thuốc tân dược tại các quận, huyện trên địa bàn và phát hiện hàng loạt vi phạm hàng hóa không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Đoàn kiểm tra phát hiện hàng hóa vi phạm tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn

Cụ thể, tại điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa trên đường Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 3.946 đơn vị sản phẩm hàng hóa, tổng trị giá hơn 1,66 tỷ đồng. Nằm trên đường 244, Khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, một địa điểm cũng bị kiểm tra bất ngờ, qua đó đã tạm giữ 15.464 đơn vị sản phẩm hàng hóa, tổng trị giá hơn 2 tỉ đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện 1.512 đơn vị sản phẩm hàng hóa, tổng trị giá hơn 439 triệu đồng tại điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3 và tạm giữ 1.210 đơn vị sản phẩm hàng hóa tại điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa trên đường Đồng Nai, Phường 15, Quận 10.

Cũng trong khoảng thời gian trên, khi tiến hành kiểm tra văn phòng đại diện Công ty S.H trên đường Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10- đơn vị hoạt động kinh doanh dịch vụ vận chuyển (giao và nhận hàng hóa 02 chiều Hà Nội và TP.HCM) có trách nhiệm quản lý hàng hóa cho chủ sở hữu hợp pháp của hàng hóa, Đoàn cũng đã phát hiện 645 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm.

Được biết, tổng số lượng hàng hóa đã kiểm tra và tạm giữ trong đợt ra quân này là 22.777 đơn vị sản phẩm là thuốc tân dược các loại, chưa qua sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ tiếng Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Tổng trị giá hàng hóa nói trên 4,5 tỷ đồng.

Thuốc tân dược các loại vi phạm bị phát hiện

Theo Cục QLTT, quy chế phối hợp công tác được ký kết giữa Cục Quản lý thị trường TP.HCM và Công an TP.HCM trong thời gian vừa qua là nhằm tăng cường hơn nữa hiệu lực, hiệu quả, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, góp phần ổn định thị trường; phát hiện kịp thời các vụ vi phạm.

Trước đó, Cục cũng đã phối hợp với các lực lượng Công an TP.HCM thực hiện xác minh, giám sát, kiểm tra, kiểm soát nhiều vụ việc vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại, công nghiệp; đã điều tra, xử lý nhiều vụ việc nổi cộm, góp phần không nhỏ trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, gian lận thương mại...trên địa bàn TP.

Bình luận (0)

Lên đầu trang