Giá vàng hôm nay 13-3: Giảm sâu vì áp lực tăng lãi suất USD

Thứ Hai, 13/03/2017 11:34

|

Giá vàng hôm nay 13-3 đang áp lực trước việc tăng lãi suất của FED. Khả năng giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm sâu dưới ngưỡng 1.200 USD/ounce trong các phiên tới.

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40 nghìn đồng ở chiều mua vào và 20 nghìn ở chiều bán ra.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,40 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,67 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới ở cùng thời điểm thấp hơn giá vàng trong nước, giá quy đổi 33,19 đồng/lượng.

Nhiều thông tin bất lợi cho giá vàng

Giá vàng tiếp tục hạ phiên thứ 9 liên tiếp, sau khi số liệu việc làm của Mỹ tăng mạnh khiến kỳ vọng lãi suất của Fed tăng lên vào tuần tới. Những đồn đoán liên quan tới khả năng tăng lãi suất của Fed vào giữa tháng 3 được cho là chất xúc tác lớn tác động tới nhu cầu của nhà đầu tư.

Với việc các nhà đầu tư lớn liên tục bán vàng trong nhưng ngày qua đã ảnh hưởng lớn tới xu hướng tăng của giá vàng. Trong tuần giá vàng tiếp tục giảm thêm khoảng 2%, sau khi giảm 2,5% trong tuần trước.

Theo Bộ lao động Mỹ, tỷ lệ việc làm tại Mỹ tăng đột biến trong ngành xây dựng, đây là mức tăng cao nhất kể từ 10 năm gần đây do thời tiết bất thường. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 4,7%. Trong khi đó, thu nhập theo giờ chỉ tăng 0,2% trong tháng hai, thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện thị trường vẫn đan xen những ý kiến trái chiều về việc nhận định xu hướng trong bối cảnh về khả năng tăng lãi suất của Fed vào giữa tháng 3. Điều này khiến các nhà đầu tư rơi vào trạng thái “tiến thoái lưỡng nan.”

Thị trường tài chính toàn cầu cũng đang khó bận rộn với các cuộc họp của ngân hàng trung ương trong tuần này với các quyết định chính sách của Mỹ, Nhật, Anh và Thuỵ Sĩ. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đang dõi theo cuộc họp giữa các ngân hàng trung ương và Bộ trưởng tài chính G20 ở Đức để có thêm những thông tin mới về sức khoẻ nền kinh tế toàn cầu và chính sách tiền tệ trong tương lai.

Thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 nghìn đồng ở chiều mua vào.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,33 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,60 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,58 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước tuần qua, mức giá cao nhất ghi nhận 36,73-36,84 triệu đồng/lượng, trong khi đó mức giá thấp nhất tại 36,42-36,52 triệu đồng/lượng. Tính so với thời điểm cao nhất trong tuần, mỗi lượng vàng giảm khoảng 300 nghìn đồng.

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tai-chinh/gia-vang-hom-nay-13-3-giam-sau-vi-ap-luc-tang-lai-suat-usd-360929.html

Bình luận (0)

Lên đầu trang