Chủ tịch PNJ nhận giải thưởng thành tựu trọn đời ngành kim hoàn châu Á

Thứ Tư, 18/09/2019 12:24

|

(CAO) Tối 17/9/2019, tại Hồng Kông, Chủ tịch PNJ - bà Cao Thị Ngọc Dung, đã vinh dự được BTC xướng tên nhận giải thưởng danh giá: Thành tựu trọn đời của ngành kim hoàn châu Á tại lễ trao các giải thưởng danh giá JNA Awards thường niên.

JNA đã tổ chức long trọng lễ trao các giải thưởng danh giá JNA Awards thường niên để vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân đã có những thành tựu tiêu biểu, xuất sắc, phát triển mạnh mẽ, dẫn đầu trong ngành tại khu vực, cũng như ghi nhận những nỗ lực đóng góp, cống hiến to lớn vì sự phát triển của ngành kim hoàn châu Á.

Một sự bứt phá bất ngờ và đầy thuyết phục tại sự kiện trao giải năm nay, Chủ tịch PNJ - bà Cao Thị Ngọc Dung, đã vinh dự được BTC xướng tên nhận giải thưởng danh giá: Thành tựu trọn đời của ngành kim hoàn châu Á. Đến tham dự, chúc mừng và cùng lên sân khấu để vinh danh trao giải cho Chủ tịch PNJ có sự hiện diện của ông Trần Thanh Huân - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông (Trung Quốc).

Bà Cao Thị Ngọc Dung phát biểu sau khi nhận giải "Thành tựu trọn đời" tại đêm trao giải JNA Awards.

JNA Awards được ví như là giải Oscar của ngành kim hoàn châu Á được trao hàng năm, do Tạp chí Jewellery News Asia – chuyên ngành về trang sức uy tín số 1 châu Á và có tầm ảnh hưởng, uy tín trong ngành kim hoàn thế giới tổ chức và công bố trong khuôn khổ triển lãm trang sức lớn nhất thế giới diễn ra tại Hồng Kông hằng năm, với sự tham dự của hàng trăm thương hiệu, công ty trang sức uy tín và nổi tiếng nhất Châu Á và các nước khác trên thế giới.

BGK của giải thưởng này là những người có uy tín hàng đầu, có tầm ảnh hưởng, đã và đang hoạt động trong lĩnh vực kim hoàn, trang sức, thời trang châu Á cũng như của hội đồng vàng thế giới tại châu Á.

Ban tổ chức đánh giá cao vai trò của bà Cao Thị Ngọc Dung vì những đóng góp to lớn cho công cuộc vực dậy, làm sống dậy nghề kim hoàn Việt Nam từ những năm 1988, trong thời buổi nghề kim hoàn có nguy cơ bị mai một, đã làm thay đổi diện mạo của ngành kim hoàn trong nước, tiên phong xây dựng ngành công nghiệp sản xuất trang sức, nỗ lực đưa trang sức Việt Nam ra khu vực và thế giới, khẳng định vị thế quốc tế ngành kim hoàn Việt Nam.

Bên cạnh đó, PNJ cũng đã đào tạo trên 1.000 thợ nữ trang đang công tác tại PNJ cũng như hàng trăm thợ nữ trang lành nghề đang công tác tại nhiều công ty trang sức và cơ sở tư nhân khác, PNJ được xem như là một cái nôi, lò đào tạo thợ nữ trang lành nghề từ khi thành lập đến nay.

Chủ tịch PNJ (thứ 3 từ phải sang) chụp hình cùng người đại diện nhận giải của các nước.

Bà Letitia Chow, Chủ tịch giải thưởng JNA kiêm Giám đốc Phát triển kinh doanh Jewellery Group cho biết: “Bà Cao Thị Ngọc Dung là một người phụ nữ có niềm tin và bản lĩnh mạnh mẽ. Với quyết tâm và đam mê, bà đã đánh dấu ngành kim hoàn Việt Nam trên bản đồ thế giới. Thấm nhuần một đạo đức ngành nghề sâu sắc và với tấm lòng bao la, bà liên tục cống hiến cho cộng đồng, hỗ trợ sự phát triển của nữ doanh nhân tại Việt Nam. Chúng tôi hân hạnh trao cho bà giải thưởng “Thành tựu trọn đời” năm nay.”

Dưới sự lãnh đạo của bà Dung với triết lý kinh doanh “đặt lợi ích khách hàng, lợi ích của xã hội vào lợi ích của doanh nghiệp”, suốt 31 năm qua, PNJ không chỉ định vị thành công vị thế quốc tế trong lĩnh vực kim hoàn, mà còn trở thành một trong những doanh nghiệp điển hình tiên phong phát triển bền vững, có sức lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ trong khu vực châu Á. PNJ đạt giải nhất báo cáo phát triển bền vững châu Á về sự gắn kết với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc đặt ra từ năm 2015.

Bà Dung còn được CSRWorks Châu Á vinh doanh là Superwomen vì sự phát triển bền vững châu lục. Bà Dung cũng đã được tạp chí Forbes Châu Á bình chọn nằm trong Top 40 phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất châu Á 2018 và nhiều danh hiệu, giải thưởng danh giá, uy tín trong nước và quốc tế.

Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh - Thành viên HĐQT của Công ty PNJ lên nhận giải nhà bán lẻ xuất sắc của năm

Cũng trong khuôn khổ giải thưởng JNA năm nay, Công ty PNJ đã được trao giải thưởng Nhà bán lẻ xuất sắc của năm – Retail of the year, vượt qua nhiều công ty trang sức lớn của các nước châu Á như Trung Quốc, Thái Lan... Sự kiện bà Dung và PNJ xuất sắc nhận được “2 giải Oscar” Kim Hoàn lớn này cũng là niềm tự hào lớn cho kim hoàn Việt Nam, đánh dấu sự phát triển lớn mạnh và vươn tầm của ngành trong nhiều năm qua với các nước trong khu vực, ghi nhận những nỗ lực, đóng góp tích cực của kim hoàn nước nhà cho sự phát triển chung của châu Á.

Bình luận (0)

Lên đầu trang