Huy động thành công 750 triệu USD, Grab tăng tổng vốn lên hơn 1 tỉ USD

Thứ Ba, 20/09/2016 10:15

|

(CAO) Sáng nay (20-9), Grab - ứng dụng đặt xe di động cho biết vừa huy động được thêm 750 triệu USD trong vòng huy động vốn mới nhất từ Tập đoàn Viễn thông và Công nghệ SoftBank (Nhật Bản), giúp tăng tổng vốn đầu tư của công ty này lên vượt mức 1 tỉ USD. Với thương vụ này, Grab đã chính thức trở thành công ty khởi nghiệp có tài lực mạnh nhất trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng di động trên toàn Đông Nam Á.

Grab đã và đang phát triển được mạng lưới vận tải lớn nhất Đông Nam Á để trở thành một trong những ứng dụng di động được sử dụng nhiều nhất tại khu vực này, với hơn 1.5 triệu lượt đặt xe mỗi ngày. Hiện tại, Grab cung cấp dịch vụ kết nối xe hơi riêng, xe máy, xe taxi và xe đi chung tại 6 quốc gia gồm Singapore, Indonesia, Phillipines, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam với 31 thành phố trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Grab vừa huy động thành công 750 triệu USD để nâng vốn lên thành 1 tỷ USD

Các số liệu thống kê mới nhất cho thấy cứ 4 hành khách thì có 1 người sử dụng các loại hình dịch vụ này của Grab. Phát huy thế mạnh này, Grab sẽ đầu tư 1 tỉ USD vốn huy động để tiếp tục mở rộng các dịch vụ giao thông trên toàn Đông Nam Á, khu vực có 620 triệu dân, trong đó tầng lớp trung lưu và số lượng người dùng thiết bị di động đang gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là ở Indonesia. Bên cạnh đó, Grab cũng sẽ đặc biệt chú trọng đầu tư vào các phương thức thanh toán di động để cho phép trải nghiệm giao dịch hàng ngày một cách thông suốt tại một khu vực có tỷ lệ sử dụng thẻ ngân hàng và thẻ tín dụng thấp, cũng như hạn chế các lựa chọn thanh toán không dùng tiền mặt.

Ông Anthony Tan, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập Grab, cho biết “Mục tiêu lớn nhất của Grab là đưa Đông Nam Á tiến về phía trước bằng từng chuyến xe an toàn và thay đổi cục diện hệ sinh thái internet di động của khu vực. Vòng gọi vốn gần đây nhất, đồng thời cũng là vòng huy động vốn lớn nhất trong lịch sử làng công nghệ tiêu dùng của Đông Nam Á đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi để thực hiện những mục tiêu dài hạn của mình trong tiến trình gây dựng vị trí dẫn đầu thị trường".

“Grab đã có những bước tăng trưởng nhảy vọt trong vòng một năm qua. Vòng huy động vốn này cho thấy, các nhà đầu tư đã đặt niềm tin và hoàn toàn lạc quan với vị thế dẫn đầu của Grab, cũng như tiềm năng lâu dài của công ty tại thị trường Đông Nam Á. Chúng tôi may mắn có được những đối tác lớn như SoftBank, là các nhà đầu tư đã có bề dày kinh nghiệm trong việc bỏ vốn vào các doanh nghiệp Internet hàng đầu tại các thị trường mới nổi, và đồng hành cùng những doanh nghiệp này trên con đường trở thành nòng cốt của các hệ sinh thái Internet tại mỗi thị trường” - ông Tan nhấn mạnh.

Ông Masayoshi Son, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn SoftBank, dành cho Grab những lời khen ngợi đầy tin tưởng. “Grab là một cái tên đầy ấn tượng trong lĩnh vực ứng dụng di động ở khu vực Đông Nam Á. Anthony và đội ngũ của anh ấy đã đạt được những thành tựu rất ấn tượng trong việc xây dựng nên một đế chế ứng dụng di động mạnh nhất khu vực. Đó là những cơ sở giúp chúng tôi có những cam kết bền vững với Grab. Và tôi có thể khẳng định, trong tương lai chúng tôi sẽ đóng góp vào những thành công lâu dài của Grab.”

Grab khởi nguồn năm 2012 là một phần mềm đặt xe taxi, nhưng đã phát triển và mở rộng nền tảng sản phẩm của mình ra với dịch vụ đặt xe hơi cá nhân, dịch vụ đi lại bằng xe máy. Hiện nay, ứng dụng của Grab đã được tải trên hơn 21 triệu thiết bị di động và khách hàng của Grab được kết nối với hơn 400.000 tài xế để phục vụ nhu cầu đi lại của mình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang