Tập đoàn Hoa Sen đầu tư 3.000 tỷ đồng xây dựng nhà máy ở Hà Nam

Thứ Năm, 17/03/2016 11:35  | Ngọc Uyên

|

(CAO) Tập đoàn Hoa Sen vừa tổ chức Lễ động thổ khởi công xây dựng dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam tại cụm công nghiệp Kiện Khê I, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam vào sáng ngày 17-3.

Chương trình diễn ra long trọng với sự tham dự của Phó Thủ Tướng Vũ Văn Ninh cùng đại diện các cấp Lãnh đạo trung ương, Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND và các cơ quan sở ban ngành Tỉnh Hà Nam; các tổ chức tín dụng; khách hàng thân thiết của Tập đoàn Hoa Sen; các phóng viên báo, đài và hơn 1.000 người dân địa phương.

Dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam do Công ty TNHH MTV Hoa Sen Hà Nam làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích khu đất 20,4 ha với tổng vốn đầu tư dự toán 3.000 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bắt tay chúc mừng ông Lê Phước Vũ- Ảnh: Ngọc Uyên

Nhà máy được đầu tư các dây chuyền công nghệ hiện đại bao gồm: 24 dây chuyền sản xuất ống thép mạ kẽm tự động với công suất 200.000 tấn/năm; 2 dây chuyền xẻ băng cho ống thép mạ kẽm với công suất 200.000 tấn/năm; 2 dây chuyền mạ kẽm nhúng nóng ống thép với công suất 110.000 tấn/năm; 10 dây chuyền cán ống thép đen với công suất 110.000 tấn/năm; 4 dây chuyền xẻ băng cho ống thép đen với công suất 110.000 tấn/năm; 22 dây chuyền sản xuất ống nhựa uPVC/HDPE với công suất 51.000 tấn/năm; 4 hệ trộn trung tâm với công suất 51.000 tấn/năm; 32 dây chuyền ép phụ kiện nhựa uPVC với công suất 4.000 tấn/năm. Nhà máy dự kiến sản xuất các nhóm sản phẩm chính bao gồm: ống thép, ống thép mạ kẽm nhúng nóng, ống nhựa uPVC và phụ kiện, ống nhựa HDPE.

Dự án bao gồm hai giai đoạn và dự kiến cho ra những sản phẩm đầu tiên vào đầu năm 2017, hoàn thành cả hai giai đoạn vào tháng 9-2018. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động tổng thể, nhà máy Hoa Sen Hà Nam sẽ đóng góp đáng kể vào ngân sách địa phương và tạo công ăn việc làm cho khoảng 1000 lao động.

Đây là một trong những dự án trọng điểm, nằm trong kế hoạch mở rộng sản xuất của Tập đoàn Hoa Sen, làchiến lược then chốt của Tập đoàn nhằm khẳng định vị thế ở thị trường nội địa, bao gồm: củng cố vững chắc thị trường ở các tỉnh phía Nam, tiến nhanh và mạnh ra thị trường khu vực miền Bắc.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng - Ảnh: Ngọc Uyên

Việc xây dựng nhà máy Hoa Sen Hà Nam sẽ góp phần vào việc nâng cao năng lực sản xuất và tối ưu hóa khả năng cung ứng các mặt hàng ống thép và ống nhựa của Tập đoàn Hoa Sen, đặc biệt đáp ứng nhu cầu thị trường miền Bắc. Mở rộng hệ thống sản xuất kết hợp với chiến lược phát triển nhanh hệ thống chi nhánh phân phối - bán lẻ trên khắp cả nước giúp đưa các sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đến tận tay người tiêu dùng cuối cùng với 4 yếu tố “chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, thời gian giao hàng nhanh, chế độ hậu mãi tốt” và 4 cam kết “bán đúng giá, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng, được bảo hành”.

Với tất cả những yếu tố then chốt đó, các sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đã và đang ngày càng khẳng định vị thế thương hiệu số 1 về tôn, thép ở thị trường Việt Nam với gần 40% thị phần tôn và gần 20% thị phần ống thép. Ngoài ra, sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen còn không ngừng phát triển tăng tốc ở thị trường quốc tế, có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đáp ứng các nhu cầu khắt khe về kỹ thuật cũng như thời gian giao hàng của các thị trường khó tính như Châu Mỹ, Châu Âu... Minh chứng rõ ràng nhất cho điều này là việc Tập đoàn Hoa Sen đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến thị trường Hoa Kỳ trong tháng 2-2016.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ:

 "Hiện tại, chúng tôi đặt mục tiêu lấy thị trường nội địa làm gốc thông qua việc mở rộng quy mô đầu tư, đặc biệt hệ thống phân phối sẽ được phát triển từ đó gia tăng độ phủ của sản phẩm Hoa Sen trên toàn quốc. Năm 2016 là một cột mốc quan trọng đối với Tập đoàn Hoa Sen, đánh dấu quá trình 15 năm hình thành và phát triển. Đây cũng là năm Hoa Sen chủ trương đẩy mạnh hoạt động đầu tư tại Miền Bắc, nhằm đảm bảo nâng cao năng lực sản xuất, phân bổ đồng đều sản phẩm trên thị trường. Dự án Nhà máy Thép Hoa Sen Hà Nam là một trong những mắt xích quan trọng trong chiến lược phát triển đó. Tôi hy vọng Nhà máy sẽ đi vào hoạt động hiệu quả, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương và góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Hà Nam".

Ông Nguyễn Văn Tâm, xóm 8, phường Thanh Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam:

Chúng tôi rất vui khi Tập Đoàn Hoa Sen về đây xây dựng nhà máy, tạo điều kiện công ăn việc làm cho người dân địa phương, giúp có cuộc sống được ổn định hơn, đăc biệt là các sinh viên học sinh có cơ hội sau khi ra trường về phục vụ ngay tại đia phương của mình.

Bà Viên Thị Tình (SN 1964) ngụ tại Thôn Ninh Phú, Thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam:

Bà con chúng tôi rất vui khi tỉnh nhà có một Tập đoàn lớn về đây đầu tư xây dựng. Chúng tôi mong ban lãnh đạo công ty ưu tiên nhận công nhân là người dân địa phương, con em chúng tôi và gia đình đang thất nghiệp, đang cần tìm việc làm. Hy vọng trong tương lai Tập đoàn sẽ giúp đời sống người dân ở đây khá hơn.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh tốt, trong suốt những năm qua, Tập đoàn Hoa Sen luôn quan tâm đến cộng đồng thông qua các hoạt động tài trợ, từ thiện, mang những thành công trong kinh doanh chia sẻ cùng cộng đồng. Nhân dịp chương trình Lễ khởi công xây dựng dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam,

Tập đoàn Hoa Sen cũng đã trao tặng bò trị giá 1,5 tỷ đồng cho các hộ nghèo tỉnh Hà Nam; tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học tỉnh Hà Nam; đồng hành cùng chương trình Vượt lên chính mình trao tặng đến 2 hộ dân tỉnh Hà Nam; đồng hành cùng chương trình Lục lạc vàng trao tặng 24 con bò đến 12 hộ dân tỉnh Hà Nam. Với những hoạt động thiết thực như vậy, Tập đoàn Hoa Sen đã luôn kiên định với triết lý kinh doanh “Trung thực – Cộng đồng – Phát triển” trong suốt 15 năm qua.

Tập đoàn Hoa Sen tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học tại địa phương- Ảnh: Ngọc Uyên

Với mục tiêu lấy thị trường nội địa làm gốc, tạo nền tảng vững chắc để vươn cao vị thế trên thị trường khu vực và thế giới, trong thời gian tới, Tập đoàn Hoa Sen chủ trương đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào các dự án trọng điểm, đặc biệt chú trọng vào thị trường miền Bắc và miền Trung. Đây là những bước tiến chiến lược quan trọng nhằm nâng cao khả năng cung ứng các mặt hàng tôn, thép, nhựa để đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của thị trường, giúp Tập đoàn Hoa Sen nâng cao năng lực cạnh tranh, đón đầu xu thế hội nhập, khẳng định vị thế của một doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu thuộc Diễn đàn Kinh tế thế giới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang