Vietnam Airlines hợp tác liên danh với Jetstar Pacific

Thứ Tư, 20/05/2015 02:28  | 

|

(CAO) Ngày 19-5-2015, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (TCT) thông báo, từ ngày 21/5/2015, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) sẽ triển khai hợp tác liên danh (codeshare) với Hãng hàng không Jetstar Pacific (JPA).

Trong giai đoạn đầu, VNA sẽ hợp tác liên danh trên tất cả các đường bay nội địa do JPA khai thác, sau đó sẽ tiếp tục hợp tác liên danh trên các đường bay quốc tế do hãng này khai thác trong giai đoạn tiếp theo.

Hành khách sẽ có thêm sự lựa chọn khi mua vé của VNA, đi trên chuyến bay của JPA nhưng vẫn được hưởng chính sách hành lý miễn cước của VNA, được cung cấp suất ăn miễn phí (bữa chính/bữa ăn nhẹ) tùy theo độ dài chuyến bay.

Ngoài ra, những hành khách là Hội viên của chương trình Bông Sen Vàng (GLP) sẽ được hưởng ưu đãi theo hạng thẻ về hành lý và phòng chờ; những Hội viên từ hạng Titan trở lên sẽ được hỗ trợ tại quầy làm thủ tục riêng tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

Máy bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines

Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng giám đốc Thương mại của TCT cho biết: “Kế hoạch hợp tác liên danh giữa Vietnam Airlines và Jetstar Pacific nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu kép VNA-JPA của TCT HKVN, trong đó có kế hoạch đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ và lịch bay nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại của khách hàng.

Với sản phẩm hợp tác liên danh mới, chúng tôi mong muốn mang lại cho khách hàng cơ hội đi lại bằng đường hàng không dễ dàng hơn với mức chi phí thấp hơn mà vẫn được sử dụng các dịch vụ ưu đãi khác biệt của hãng.”

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết: “Hợp tác liên danh này sẽ mang lại những kết nối thuận tiện hơn với mức chi phí thấp hơn cho khách hàng của Vietnam Airlines. Hành khách có thể đăng ký chuyến bay trong nước và quốc tế ngày càng tăng của JPA trên hệ thống bán của VNA, lựa chọn vé giá rẻ mỗi ngày trong khi vẫn được hưởng các quyền lợi ưu đãi từ Vietnam Airlines. Việc liên danh giữa VNA và JPA sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy tăng trưởng du lịch nội địa và khách hàng của VNA có thể kết nối rộng hơn đến các điểm đến của JPA cũng như mạng bay của Jetstar Group tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.”

Được biết, VNA là lực lượng chủ lực trong vận tải hàng không tại Việt Nam và khu vực tiểu vùng sông Mê Kông, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines có trụ sở đặt tại Hà Nội, hiện đang khai thác 94 đường bay tới 21 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 320 chuyến bay mỗi ngày.

Cùng với đội máy bay trẻ gồm 81 máy bay hiện đại như Boeing 777, Airbus A330, Airbus A321, Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở rộng đội bay với nhiều chủng loại máy bay hiện đại thế hệ mới trên thế giới như Airbus A350XWB, Boeing 787-9. Ngày 10/6/2010, Vietnam Airlines trở thành thành viên chính thức của Liên minh hàng không toàn cầu Sky Team, là đại diện đầu tiên của liên minh tại khu vực Đông Nam Á. Vietnam Airlines® - Sải cánh vươn xa.

Máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam, là công ty con của TCT HKVN với tỷ lệ góp vốn của TCT gần 69% vốn điều lệ. Jetstar Pacific đang khai thác 20 đường bay nội địa và quốc tế. Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2015, Jetstar Pacific triển khai thêm 9 đường bay nội địa và quốc tế mới. Hãng đang có kế hoạch tăng trưởng đội bay từ 10 chiếc Airbus A320 lên 12 chiếc trong năm 2015, khai thác 28 đường bay nội địa và quốc tế (hiện đã triển khai 25 đường bay).

Jetstar Pacific là thành viên của Jetstar Group với mạng bay đến 60 điểm đến 16 quốc gia trên thế giới. Hãng có cổ đông chiến lược là Tập đoàn Qantas (Qantas Airways) có 30% cổ phần.

NGỌC SƠN

Bình luận (0)

Lên đầu trang