TPHCM: Chương trình Tháng khuyến mãi tập trung - mùa mua sắm “Shopping Season”

Thứ Ba, 28/05/2024 19:37

|

(CAO) Chương trình Tháng khuyến mãi tập trung-mùa mua sắm “Shopping Season” năm 2024, với sự tham gia của doanh nghiệp, nhà bán lẻ bằng chuỗi giảm giá, đặc biệt là thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Chiều 28/5, Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh công bố thông tin chương trình Tháng khuyến mãi tập trung-mùa mua sắm “Shopping Season” năm 2024, với sự tham gia của doanh nghiệp và nhà bán lẻ bằng chuỗi chương trình giảm giá đặc biệt, đặc biệt là thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương, chương trình Tháng khuyến mãi tập trung-mùa mua sắm “Shopping Season” năm 2024 (đợt 1) sẽ diễn ra từ ngày 15/6 đến ngày 15/7 tại hầu hết mạng lưới trung tâm thương mại, siêu thị… trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, chương trình Tháng khuyến mãi tập trung-mùa mua sắm “Shopping Season” năm 2024 (đợt 1) cũng sẽ tăng cường hoạt động phối hợp liên ngành và đồng hành cùng những chương trình tại địa phương và cả nước. 

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh chọn mua hàng tại siêu thị. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Điển hình, chương trình Tháng khuyến mãi tập trung-mùa mua sắm “Shopping Season” năm 2024 của Sở Công Thương sẽ tiếp tục đồng hành cùng “Chương trình Ngày không tiền mặt-16/6” năm 2024 do Báo Tuổi trẻ phối hợp Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước tổ chức.

Ông Nguyễn Nguyên Phương cho rằng nói đến thanh toán không dùng tiền mặt mà không nói đến lĩnh vực thương mại, dịch vụ và sự phối hợp liên ngành thì khó triển khai hiệu quả.

Thống kê, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt và hoạt động ngân hàng số trong 3 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái tiếp tục đạt được những chuyển biến tích cực như hệ thống bù trừ, chuyển mạch giao dịch tài chính tăng 39,06% về số lượng và 20,64% về giá trị.

Đồng thời, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 56,57% về số lượng và 31,35% về giá trị; qua kênh Internet tăng tương ứng 48,81% và 25,73%; qua kênh điện thoại di động tăng tương ứng 58,70% và 33,12%.

Các chỉ số thanh toán không dùng tiền mặt có sự tăng trưởng mạnh mẽ gồm số lượng giao dịch thanh toán qua kênh Internet và Mobile bình quân giai đoạn 2021-2023 lần lượt tăng trưởng ở mức 52% và 103,3%; tăng trưởng về số lượng và giá trị thanh toán qua phương thức QR Code đạt hơn 170%. Tính đến hết năm 2023, Việt Nam cũng có hơn 182 triệu tài khoản thanh toán cá nhân và có 87,08% người trưởng thành sở hữu tài khoản thanh toán.

Trên cơ sở phối hợp liên ngành, chương trình Tháng khuyến mãi tập trung - mùa mua sắm “Shopping Season” năm 2024 của Sở Công Thương đảm bảo mục tiêu xây dựng thành phố trở thành trung tâm mua sắm hiện đại, kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, góp phần khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh…

Song song đó, Sở Công Thương đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố từng bước hình thành mùa mua sắm thường niên, thu hút sự tham gia của người tiêu dùng, du khách và đơn vị sản xuất kinh doanh.

Qua nhiều năm triển khai, chương trình Tháng khuyến mãi tập trung - mùa mua sắm “Shopping Season” đã không ngừng mở rộng xã hội hóa và tạo mọi điều kiện thu hút nguồn lực bên ngoài để tăng hiệu quả chương trình. Cùng với đó, thời gian thực hiện chương trình cũng được kéo dài và chia thành hai đợt trong vài năm trở lại đây đã phát huy được hiệu quả chương trình hơn trước đó, nhất là tăng cường những giải pháp thiết thực cho cả cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng trong hoạt động thương mại, dịch vụ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang