Nội dung Báo CATP ngày 10-5-2018: Vay tiền nhằm bọn côn đồ

Thứ Tư, 09/05/2018 20:48  | Ban Biên tập

|

Hai đối tượng nằm trong nhóm chuyên cho vay tiền lấy lãi khủng, hoạt động trên địa bàn TP.Biên Hòa và một số vùng lân cận. Quá trình hoạt động, nếu con nợ nào không có khả năng chi trả, lập tức các đối tượng sẽ sử dụng bạo lực để moi tiền.

* Xuất phát từ việc cự cãi giữa hai bạn nhậu, một thanh niên ở Bến Tre đã sát hại cùng lúc hai “chiến hữu”. Cũng chỉ vì bị chê “tửu lượng kém” và bạn gái bị ép uống bia, 2 thanh niên ở Củ Chi xuống tay với bạn nhậu. Trong khi đó, gã đàn ông từng phạm tội giết người tiếp tục sát hại dã man người bạn thân chỉ vì anh này không trả tiền nhậu… Đã có vô số vụ án mạng đau lòng xảy ra khắp nơi, tất cả đều từ rượu mà ra… (Bài Nhậu xong nhận… án tử hình).

*Từng nhiều lần vào tù ra khám về tội “trộm cắp tài sản”, hai đối tượng đã lập băng trộm cú vọ và trở thành đạo chích chuyên nghiệp. Thủ đoạn của chúng rất tinh vi, xảo quyệt khi chọn cách đột nhập vào những nhà vắng chủ lúc bóng đêm và giấc ngủ đang bao trùm các khu phố để ra tay (Bài Băng “nhập nha” của Nghĩa cà rốt).

* Hai đối tượng nằm trong nhóm chuyên cho vay tiền lấy lãi khủng, hoạt động trên địa bàn TP.Biên Hòa và một số vùng lân cận. Quá trình hoạt động, nếu con nợ nào không có khả năng chi trả, lập tức các đối tượng sẽ sử dụng bạo lực để moi tiền (Bài Vay tiền nhằm bọn côn đồ).

* Tháng 12 -1811, cả London chìm trong hoảng loạn, khi chỉ trong vòng 12 ngày, toàn bộ 2 gia đình, kể cả trẻ em, sống dọc trên một trong những con lộ chính của thành phố, bị sát hại một cách tàn độc. Hơn 2 thế kỷ đã trôi qua nhưng câu hỏi liệu nghi phạm chính bị bắt và sau đó tự tử có đúng là kẻ sát nhân vẫn nằm trong vòng tranh cãi (Bài Những tội phạm khét tiếng nước Anh thế kỷ XIX: Hai vụ thảm án trong đêm).

Bên cạnh, nhiều thông tin thời sự trong nước và quốc tế mới nhất: Gã mổ heo chém trọng thương xã đội phó; TP.Đà Nẵng: Hàng trăm hộ phải đi lấy nước lúc nửa đêm; Khổ vì bị tạt chất bẩn vào nhà; Công ty giấy cháy hơn 3 tiếng đồng hồ; Hai xe container tông nhau cháy rụi, 2 người chết; Bắt đối tượng truy nã 27 năm; TPHCM: Chấn chỉnh việc lạm dụng bắt nộp bản sao chứng thực; Phát hiện 6.000 gói thuốc lá lậu trên tàu cá; Nghi án bé gái 15 tuổi sinh con do bác ruột hãm hại; Cứu bạn, cả 4 học sinh đuối nước thương tâm; Nhóm game thủ chém người vì mâu thuẫn trên Facebook; Hai đối tượng vận chuyển 34.000 viên ma túy; Mua xe ăn trộm còn đến nhờ nạn nhân sang tên; Giải billiards 3 băng World Cup TPHCM 2018: Nhà vô địch được nhận 16.000 euro; Hai mẹ con dùng gần 300 con dấu để “sản xuất” bằng cấp, giấy tờ giả; Tuyên phạt đối tượng tuyên truyền chống Nhà nước; Southampton thoát hiểm; Lần đầu có giải bóng chuyền nam giao hữu quốc tế; Nghịch lý “sốt” phim cũ: Nỗi buồn phim mới; Trung - Nhật và trật tự ngoại giao mới ở châu Á…

Kính mời bạn đọc đón xem!

Bình luận (0)

Lên đầu trang