Rác "bịt miệng” cống thoát nước ở Đồng Nai

Thứ Tư, 08/05/2019 12:48  | Thể Trịnh

|

(CAO) Gần đến mùa mưa, mặc dù mới qua một số cơn mưa trái mùa nhưng điệp khúc “mưa là ngập” đã bắt đầu tái diễn tại một số nơi ở khu vực TP.Biên Hoà (Đồng Nai).

Tình trạng miệng cống thoát nước ở TP.Biên Hòa bị rác bịt kín đã gây tắc nghẽn dòng chảy, góp phần khiến tình trạng ngập úng nghiêm trọng hơn:

Rác "ngập ngụa" trên miệng cống thoát nước tại khu vực ngã ba Phát Triển, TP.Biên Hòa
Những chiếc nắp cống bị phủ kín rác khiến nước mưa thoát không kịp
Một miệng cống thoát nước bị hư hỏng nặng bên QL1A

Theo ghi nhận vào sáng 8-5, trên QL1A, đoạn ngã ba Phát Triển thuộc địa phận P.Tân Biên, TP.Biên Hoà, rác phủ kín trên các nắp cống thoát nước.

Hệ thống thoát nước tại đây không được che chắn, thậm chí có một số nắp cống đã bị vỡ nát rất nguy hiểm, tiềm ẩn tai nạn khi mùa mưa đã gần kề.

Anh Ngọc, một tài xế xe ôm tại khu vực này phản ánh: “Mưa xuống nước chảy siết và mạnh như thác, tại đây thường xuyên xảy ra ngập nặng. Tình trạng ngập đã xảy ra từ nhiều năm nay vẫn không mấy được cải thiện càng khiến cho nhiều người dân bức xúc”.

Tại những nắp cống thoát nước chúng tôi ghi nhận tình trạng xuống cấp, mất thanh chắn sắt, người dân dùng một chiếc nón bảo hiểm và cắm một cây gậy để cảnh báo nguy hiểm. Ngoài ra, các loại rác phủ kín nắp cống thoát nước.

Đề nghị chính quyền địa phương sớm xử lý tình trạng rác thải "bủa vây" tại đây và cải tạo lại hệ thống thoát nước cho khu vực để đảm bảo tiêu thoát nước, an toàn cho người dân và phương tiện khi lưu thông qua đây, đặc biệt là khi mùa mưa đang đến.

Bình luận (0)

Lên đầu trang