Vụ công trình cấp phép 3 tầng nhưng xây 5 tầng:

Chủ công trình cam kết tháo dỡ trong 15 ngày

Thứ Tư, 01/05/2019 15:23  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Sau phản ánh của Báo Công an TPHCM điện tử về việc chủ nhà nghỉ xây dựng công trình sai phép, UBND quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) đã ra “tối hậu thư”. Trong biên bản làm việc mới đây, chủ nhà nghỉ cam kết sẽ tự tháo dỡ trong 15 ngày.

Chủ nhà nghỉ cho người tiếp tục thi công, lắp đặt hệ thống máy nước nóng.

Cụ thể, trong biên bản làm việc với UBND phường An Bình (quận Ninh Kiều), ông Nguyễn Tâm Anh (chủ công trình 59AC2 đường Tú Xương, phường An Bình) cam kết sẽ tháo dỡ công trình sai phạm trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày 2-5. Đơn vị phá dỡ công trình là Công ty TNHH MTV TM-DV quảng cáo Phương Tâm.

Trước đó không lâu, ông Trần Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) đã phê duyệt kế hoạch số 44/KH-PQLĐT của Phòng Quản lý đô thị (QLĐT) về việc thực hiện quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả số 6925/QĐ-CCXP ngày 30-10-2018 của UBND quận Ninh Kiều đối với ông Nguyễn Tâm Anh.

Theo đó, thời gian cưỡng chế công trình vi phạm diễn ra trong 4 ngày. Lực lượng tham gia cưỡng chế gồm Công an, lực lượng chữa cháy, ban ngành đoàn thể của UBND phường, Phòng QLĐT, Thanh tra… với tổng cộng 54 người.

Dự trù các khoản phí cho công tác cưỡng chế trên 135 triệu đồng, trong đó riêng phần chi phí tháo dỡ là 100 triệu. Chủ tịch UBND phường An Bình được giao nhiệm vụ làm trưởng đoàn, Phòng QLĐT làm phó đoàn. Đây được xem là “tối hậu thư” gửi đến chủ công trình.

Sau khi kế hoạch ban hành, UBND phường An Bình đã mời ông Tâm Anh lên để vận động lần cuối cùng việc thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính và quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả do UBND quận Ninh Kiều ban hành.

Dù công trình bị đình chỉ nhưng vẫn thi công hiện đã gần hoàn thiện.

Bà Lâm Ngọc Điệp (chủ căn nhà 61AC2, KDC Hồng Phát, đường Tú Xương) lo lắng: 7 tháng qua, công trình của ông Nguyễn Tâm Anh chẳng những không tháo dỡ mà còn tiếp tục xây dựng thêm với tốc độ ngày càng nhanh.

Hiện tại đã xây dựng bức tường chắn trước cửa, làm bảng che kín mặt tiền, lắp đặt thang máy, hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời… Những ngày gần đây, không che đậy, thi công cả ban đêm.

Theo lời bà Điệp, những việc làm trên đã gây ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng đến nhà của bà. Hiện tại gia đình 4 người phải di dời ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn tính mạng.

Gia đình bà Điệp dọn nhà vì sự "làm liều" của chủ nhà nghỉ.

“Tôi đã gửi đơn nhiều lần và ở nhiều nơi nhưng vụ việc cứ kéo dài. Mong mỏi của gia đình là cơ quan chức năng sớm cưỡng chế công trình vi phạm và trả lại cho gia đình tôi một mái nhà không phải ngày ngày phập phồng sợ sập”.

Như Báo Công an TPHCM điện tử trước đó phản ánh, dù công trình được cấp phép chỉ 3 tầng nhưng ông Nguyễn Tâm Anh đã tiến hành xây dựng đến 5 tầng, khiến nhà bà Điệp sát bên bị rạn nứt tường, bong tróc, thấm nước và sụp lún.

Dù bị lập biên bản nhiều lần nhưng chủ công trình vẫn cho người tiếp tục thi công. Ngày 18-9-2018, UBND quận Ninh Kiều ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và buộc ông Anh tháo dỡ tầng trệt 9,79 m2, tầng 2 là 9,79 m2, tầng 3 là 5,34 m2, tầng 4 là 66,3 m2, tầng 5 là 37,38 m2 trong thời hạn 10 ngày. Thế nhưng công trình trên vẫn tiếp tục thi công.

Bình luận (0)

Lên đầu trang