Bích Ngọc: 'Biến mất' 2 năm, giảm 35 ký và 'lột xác' trở lại showbiz

Thứ Tư, 08/03/2017 21:51

|

(CAO) Á quân Vietnam Idol 2015 – Bích Ngọc đã có cuộc “lột xác” ngoạn mục sau hơn hai năm “im hơi lặng tiếng”. Sự thay đổi về ngoại hình lẫn chất nhạc của Bích Ngọc khiến mọi người không khỏi ngỡ ngàng.

Hành trình của "Adele Việt Nam"

Sau hai năm “mài giũa”, viên ngọc thô Bích Ngọc đã sẵn sàng để trở lại tự tin và toả sáng. Từ một cô gái chỉ hát bằng niềm đam mê và bản năng sẵn có, quyết tâm theo đuổi ước mơ trở thành một nghệ sĩ đích thực, Bích Ngọc ra sức luyện tập, trau dồi bản thân để giờ đây có thể đàn piano, tự sáng tác và hát lên những ca khúc của riêng mình.

Producer quốc tế David Quinones và Bích Ngọc

Khi được hỏi về hai năm “biến mất” khỏi showbiz từ khi trở thành Á quân Vietnam Idol 2015, Bích Ngọc chia sẻ: “Mọi người cứ nói Ngọc biến mất, Ngọc đâu có biến mất đâu. Trong hai năm qua, Ngọc được nhận học bổng Thanh nhạc từ Học viện Âm nhạc và Trình diễn nghệ thuật SOUL, được học rất nhiều về thanh nhạc, piano, sáng tác, vũ đạo, kĩ năng trình diễn… Ngọc chuẩn bị để sẵn sàng cho ngày hôm nay. Thầy Thanh (nghệ sĩ Thanh Bùi) đã dạy Ngọc rằng không có gì là “zero to hero” hết, mình bỏ ra bao nhiêu công sức sẽ được nhận lại bấy nhiêu. Khi đã có một nền tảng tốt mình sẽ mạnh mẽ để làm mọi thứ vì ước mơ!”.

"Adele Việt Nam" trên sân khấu

Single Dream Girl (Cô gái ước mơ) do Bích Ngọc sáng tác với phần lời được viết cùng nhạc sĩ tiềm năng Mỹ Ngọc và hoà âm phối khí bởi Producer quốc tế David Quinones (DQ). DQ là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng ở Mỹ. Anh từng làm việc với các tên tuổi hàng đầu như Beyoncé (Hello), Nicki Minaj (Turn Me On), Demi Lovato (Fire Starter, Without The Love), Enrique Iglesias, Jennifer Lopez, Jason Derulo, Usher, Lil Wayne, Kelly Rowland,..

Khi được hỏi về trải nghiệm làm việc cùng Bích Ngọc, DQ chia sẻ: “Cô ấy có một giọng hát rất nội lực, rất đặc biệt. Đó là một chất giọng thiên phú, khiến tôi nghĩ ngay đến một diva… một Adele trẻ. Giọng cô ấy thật tuyệt vời, nó khiến tôi không cần phải xử lý kĩ thuật quá nhiều. Và đó là điều làm tôi hào hứng nhất, vì khi không cần suy nghĩ về kĩ thuật, tôi có thể chuyên tâm truyền tải cảm xúc của bài hát.

Âm nhạc là một ngôn ngữ mang tính toàn cầu. Bạn có thể không hiểu ngôn ngữ nhưng bạn có thể lắng nghe giai điệu và cảm xúc. Cô ấy hát với niềm đam mê. Mỗi khi cô ấy cất giọng tôi thật sự thích thú và hoà mình vào bài hát. Tôi không thể mong đợi điều gì hơn thế nữa!”.

Giảm 35 ký và trở lại showbiz “ngoạn mục”

Cùng với việc thay đổi về giọng hát, ngoại hình của Bích Ngọc cũng trở nên thon gọn và duyên dáng hơn. Cô đã tập luyện ngày đêm và có chế độ ăn khắc nghiệt để giảm được 35 ký.

Bích Ngọc giảm 35 ký để trở lại showbiz
Bích Ngọc chia sẻ: “Thật ra động lực lớn nhất để Ngọc giảm cân không phải là những bình luận không hay của mọi người về ngoại hình của mình, vì Ngọc biết rằng mình sẽ không bao giờ đạt được những tiêu chuẩn về cái đẹp mà mọi người hướng tới. Ngọc đã nhận ra mình nên yêu cơ thể của mình và trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình. Khi mình có một cơ thể khoẻ mạnh mình sẽ có một tinh thần tốt và năng lượng tích cực để làm mọi thứ.

Dream Girl là câu chuyện của Ngọc nhưng Ngọc mong đây sẽ là một lời nhắc nhở và truyền cảm hứng cho mọi cô gái vào dịp 8-3 này: Đừng tự ti về chính mình. Bạn có thể không có gì hết nhưng bạn phải có ước mơ và khi có ước mơ hãy dũng cảm theo đuổi. Theo đuổi ước mơ là một quá trình đòi hỏi nhiều nỗ lực, mồ hôi nước mắt … Đó chính là lí do Bích Ngọc phải để mọi người chờ đợi lâu như vậy. Dream Girl chính là sự dũng cảm của Ngọc, một sự dũng cảm nho nhỏ, để khởi đầu ước mơ lớn!”

Clip: Dream Girl của Bích Ngọc

Chia sẻ về học trò Bích Ngọc, nhạc sĩ Thanh Bùi xúc động cho biết: “Như Thanh đã từng nói hai năm trước trong cuộc thi Vietnam Idol 2015, sẽ có một ngày Bích Ngọc trở thành diva của Việt Nam, Thanh tin điều đó. Bích Ngọc ngày xưa là một viên ngọc quý nhưng còn thô, Thanh chỉ tạo điều kiện, định hướng để cho Bích Ngọc tự mài giũa và toả sáng.

Từ một cô bé ở Cần Thơ trốn gia đình lên TP.HCM để thi Vietnam Idol rồi giành vị trí Á quân rồi 2 năm ra sức tập luyện và thay đổi về ngoại hình lẫn giọng hát là nghị lực phi thường và đáng ngưỡng mộ. Không hẳn ai cũng làm được việc này. Bích Ngọc đã truyền cảm hứng cho Thanh Bùi và truyền cảm hứng cho mọi cô gái sống với ước mơ của mình”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang