Bùi Công Danh giành giải quán quân Sao Nối Ngôi 2021

Thứ Sáu, 02/07/2021 15:53

|

(CAO) Với vở kịch đề tài lịch sử Nỏ thần, Bùi Công Danh giành giải quán quân Sao Nối Ngôi 2021.

Hồng Vân nói cô không kiềm được nước mắt khi xem Bùi Công Danh trong vở kịch lịch sử trên sân khấu.

Bật khóc vì được giải thưởng lớn trong đời, Bùi Công Danh đã ôm chặt cha là nghệ sĩ Công Tài trên sân khấu.

“Trước giờ, cha tôi chỉ đóng phim, không quen lên sân khấu, sợ làm hỏng tiết mục của tôi. Tôi cũng buồn nhưng đành bất lực. Tôi xem các mùa trước, đa phần đều có phụ huynh như ba mẹ, người thân trong gia đình tham gia ít nhất trong 1 vòng thi. Tôi gọi điện thuyết phục nhưng ông vẫn cương quyết. Cho đến đêm chung kết, ông mới xuất hiện, nhưng ngồi dưới hàng ghế khán giả xem tôi diễn, chứ cũng không diễn chung với tôi. Khi ông đến, tôi rất xúc động”, anh thổ lộ.

Vào nghề từ năm 7 tuổi, cơ duyên đưa Bùi Công đến với nghệ thuật là nhờ hay đi thuê băng của diễn viên Mỹ Dung. Nữ diễn viên đã giới thiệu anh với nghệ sĩ Lê Cường, người đào tạo sân khấu Tuổi Ngọc. Bùi Công Danh được giới thiệu vào sinh hoạt cùng với các diễn viên thời đó và bắt đầu đi phim, quảng cáo, đóng kịch thiếu nhi. Anh được đạo diễn lồng tiếng Hồng Phúc, thầy Minh Khánh giới thiệu lồng tiếng cho các vai nhí.

Năm 16 tuổi, Bùi Công Danh tạm ngưng nghiệp phim ảnh để chuyên tâm học hành và chuyển sang làm ca sĩ trong nhóm nhạc Shock band với Quách Hữu Lộc. Nhưng máu diễn xuất nung nấu anh tái xuất phim ảnh. Lúc bấy giờ, cha anh là nghệ sĩ Công Tài dìu dắt Bùi Công Danh trở lại với màn ảnh với những vai diễn từ nhỏ đến lớn.

Sở hữu một gương mặt nam tính điển trai, ngoại hình cao ráo cùng với lối diễn xuất tự nhiên, anh được nhiều đạo diễn giao cho các vai phản diện, trùm xã hội đen, những vai diễn cá tính khác lạ trong các phim: Vượt qua bóng đêm, Đường Hồ Chí Minh trên biển, Một nửa bóng tối, Duyên nợ miền Tây, Gia tộc dậy sóng... Anh đã có trong tay hàng chục vai diễn lớn, nhỏ trong phim.

Bình luận (0)

Lên đầu trang